Betoaji

Giới thiệu chung

“Sống để chia sẻ, sống để yêu thương” là khẩu hiệu và cũng là phương châm hoạt động của tổ chức thiện nguyện phi lợi nhuận BETOAJI – Hương vị Việt. “BETOAJI” là viết tắt của cụm từ tiếng Nhật “Betonamu-no-aji” nghĩa là Hương vị Việt. BETOAJI do các bạn sinh viên và thanh niên Việt Nam đang học tập, công tác tại Nhật Bản lập nên từ ngày 18/11/2012.

Mục đích

BETOAJI hoạt động với 2 mục tiêu chính:

 1. Giới thiệu những nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Việt Nam với bạn bè Quốc tế đặc biệt là các bạn Nhật Bản.
 2. Lợi nhuận thu được dành cho các hoạt động xã hội, từ thiện hướng đến trẻ em nghèo tại Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức

Ban điều hành

Ban điều hành BETOAJI bao gồm các thành viên thường trực, chịu trách nhiệm chính về phương hướng và kế hoạch hoạt động của BETOAJI. Ban điều hành BETOAJI hoạt động trên nguyên tắc đồng thuận nhưng có phân chia nhiệm vụ giữa các thành viên. Cơ cấu Ban điều hành bao gồm:

 • Các thành viên phụ trách công tác tổ chức chung
 • Các thành viên phụ trách thông tin và đối ngoại
 • Các thành viên phụ trách tài chính, kế toán
 • Các thành viên chuyên trách khác

Các chi hội

BETOAJI hiện tại đã có mặt trên 7 tỉnh, thành phố của Nhật Bản. Ngoài trụ sở chính là Betoaji_Tokyo, BETOAJI còn có các chi nhánh sau:

 1. Betoaji_Tsukuba
 2. Betoaji_Shizuoka
 3. Betoaji_Nagaoka
 4. Betoaji_Sendai
 5. Betoaji_Niigata
 6. Betoaji_Nagoya

 

Các hoạt động

Về các hoạt động giới thiệu văn hóa và gây quỹ:

 • Tổ chức các lớp dạy nấu ăn món Việt cho người Nhật và người nước ngoài định kỳ hàng tháng tại Tokyo và các chi nhánh của BETOAJI (Betoaji Tsukuba, Betoaji Shizuoka, Betoaji Niigata…) thông qua chương trình “Gom góp yêu thương qua hương vị Việt”. Tham khảo hình ảnh và poster của một buổi nấu ăn của BETOAJI dưới đây.

 

 • Tổ chức giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam cho các nhóm, tổ chức có nhu cầu.
 • BETOAJI hiện đang vận hành một Trang web bán hàng online nhằm cung cấp các sản phẩm có chất lượng với giá phải chăng của Nhật Bản cho khách hàng có nhu cầu ở Việt Nam thông qua tình nguyện viên ở hai nước. Đây cũng là hình thức giúp các nhà hảo tâm ở Việt Nam dễ dàng hơn trong việc giúp đỡ, ủng hộ BETOAJI.
 • Ngoài ra BETOAJI cũng kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân cho các hoạt động của mình. Điển hình như các tổ chức như Kodomo Kikin, Japan Youth Leader (DAY),…

Về các hoạt động xã hội, từ thiện

 • Hiện tại BETOAJI đang phối hợp cùng chương trình Cơm Có Thịt tại Việt Nam triển khai chương trình “Gia đình nhỏ – Tình yêu lớn” hỗ trợ các bé mầm non tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên có bữa cơm có thịt và các vật dụng cơ bản khác. BETOAJI sẽ tiếp tục mở rộng chương trình này để nhiều yêu thương từ các nhà hảo tâm đến được với các bé kém may mắn.
 • Hoạt động chính mà BETOAJI đang triển khai là thành lập “Quỹ khuyến học BETOAJI”. Quỹ khuyến học sẽ hỗ trợ học bổng cho các học sinh tiểu học nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt để các em có điều kiện tiếp tục đến trường. Hiện tại Quỹ khuyến học đã đi vào hoạt động và sẽ hỗ trợ học bổng cho các em tại huyện Ea súp, tỉnh Đắc Lắc bắt đầu từ tháng 9 năm 2013.
 • Ngoài ra BETOAJI còn tổ chức và hỗ trợ các hoạt động xã hội, từ thiện khác như tổ chức, hỗ trợ khám chữa răng miễn phí cho học sinh, hỗ trợ chương trình Sách hóa nông thôn tại Việt Nam…
Tagged: Tổ chức

Bình luận bài viết

Bạn có thể dùng các thẻ HTML này:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.