THÀNH PHỐ FUKUOKA

Fukuoka là một trong mười thành phố lớn nhất Nhật bản gồm: Tokyo, Yokohama, Osaka, Nagoya, Saporo, Kobe, Kyoto, Fukuoka, Kawasaki, Hiroshima, Saitama, Kitakyushu, và Sendai. Fukoka có 1,3 triệu dân.

Fukuoka là nơi gần nhất với lục địa châu Á so với các thành phố trên (gần Seoul hơn so với Tokyo), chính vì vậy Fukuoka là cảng biển quan trọng nhất của xứ sở hoa anh đào trong nhiều thế kỉ. Có lẽ vì vậy nên quân đội Mông cổ chọn nơi đây là điểm tấn công đầu tiên vào nước Nhật ở thế kỉ thứ 12.

Thành phố Fukuoka ngày nay được thành lập vào năm 1889 do thành phố cảng Hakata và thành phố xưa kia nơi có tòa lâu đài Fukuoka hợp lại. Hakata hiện nay là nhà ga trung tâm và là một trong những nơi sầm uất nhất của thành phố Fukuoka.

Fukuoka là nơi thứ hai trong đảo Kyushu có số lưu học sinh Việt nam đông nhất, chỉ sau Oita, nơi có trường đại học quốc tế APU. Khoa nông nghiệp của Kyudai rất nổi tiếng, là nơi nhà khoa học Lương Định Của đã từng học và làm việc tại đây. Sắp tới, đường bay trực tiếp tới Việt nam từ Fukuoka cũng sẽ được khánh thành.

Tagged: nhat ban

Bình luận bài viết

Bạn có thể dùng các thẻ HTML này:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.