Về chúng tôi

Cứ mỗi mùa anh đào về, đại gia đình Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) lại đón thêm những thành viên mới. Những khuôn mặt, nụ cười của những lưu học sinh mới chắc hẳn đã khiến không ít người trong số các bạn nhớ lại cảm xúc của chính mình khi mới đặt chân đến xứ sở hoa anh đào.

Vào thời điểm đó, những băn khoăn thắc mắc, bỡ ngỡ xa lạ ban đầu có lẽ đã ít nhiều trở thành những thử thách khó khăn đầu tiên đối với các lưu học sinh Việt Nam trên con đường du học Nhật Bản. Để vượt qua những thử thách ấy, chúng ta rất cần lắng nghe kinh nghiệm của người đi trước, những kinh nghiệm đã được truyền đạt, chia sẻ qua các thế hệ sempai-kohai.

Truyền thống đoàn kết của người Việt đã và đang là sức mạnh giúp cộng đồng của chúng ta ngày một phát triển. Vì vậy việc đúc rút những kinh nghiệm của thế hệ trước truyền lại cho thế hệ sau là vô cùng quan trọng.

Với ý nghĩa ấy, dự án “Cẩm nang du học” đã được Ban Thông tin (VYSA) khởi động với mục tiêu xây dựng cuốn cẩm nang đầy đủ nhất, chi tiết nhất và hữu ích nhất dành cho tất cả các học sinh sinh viên đã đang và có ý định du học Nhật Bản. Ban biên tập rất mong được sự đóng góp, chia sẽ ý kiến, suy nghĩ của các bạn. Hãy cùng nhau xây dựng cộng đồng vững mạnh phát triển nào các bạn.

Vì đây là dự án có ý nghĩa rất lớn, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến và tham gia viết bài từ phía các cộng tác viên, các bạn đang học tập công tác trên toàn nước Nhật để “Cẩm nang du học” trở thành sản phẩm chung của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam chúng ta.

Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp xây dựng Cẩm nang du học xin gửi về admin@vysajp.org hoặc liên hệ qua link sau: Thông tin liên hệ

 

 

Thân ái,
Ban Thông tin VYSA
Ban biên tập “Cẩm nang du học”