You are currently viewing 6 tuyệt chiêu giữ bình tĩnh khi tham gia phỏng vấn

6 tuyệt chiêu giữ bình tĩnh khi tham gia phỏng vấn

Giữa tình hình dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi, các chiến binh đi shu tại Nhật đang chuẩn bị đến đâu rồi nào?

Bạn có hồi hộp và lo lắng khi ngày phỏng vấn đang cận kề không?

Hay bạn đã từng hỏi làm sao để thật bình tĩnh, tự tin thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng chưa?

Hãy cùng ngâm cứu những BÍ KÍP mà VYSA đã tổng hợp được để có một buổi phỏng vấn xin việc suôn sẻ nhé! 😉

1. Chuẩn bị KỸ CÀNG

Một trong những bí quyết để cảm thấy tự tin hơn trong buổi phỏng vấn là lên kế hoạch chuẩn bị và trau dồi kỹ năng, kiến thức từ sớm. Việc tự luyện trả lời trước gương để biết dáng điệu của mình thế nào, hay ghi âm lại những gì mình nói rồi nghe lại có thể giúp chúng ta nhận ra được điều cần khắc phục và hoàn thiện phần trình bày của mình.

2. Đến SỚM vào buổi phỏng vấn

Hãy nhớ chủ động thời gian di chuyển và có mặt sớm tại địa điểm phỏng vấn để có thời gian thả lỏng cơ thể và chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng cho buổi phỏng vấn.

3. Hít thở SÂU THẬT SÂU

Trước và trong quá trình phỏng vấn, dừng lại vài giây và hít thở sâu có thể giúp lấy lại bình tĩnh nhanh chóng. Hãy cùng lướt xuống dưới phần comment để xem thông tin về những bài tập hít thở giúp giảm lo âu nhé!

4. THAY ĐỔI suy nghĩ của bản thân

Đôi khi, những lo lắng bắt nguồn từ áp lực bắt buộc thành công trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, chúng ta không nhất thiết phải tự tạo áp lực cho mình như vậy. Hãy tự tin rằng bạn luôn có một giá trị nhất định và kết quả của buổi phỏng vấn chỉ phản ánh liệu bạn đã phù hợp với vị trí ứng tuyển hay chưa.

Đồng thời, hãy cố gắng bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực về sự thất bại. Luôn tự mình nhẩm trong đầu những câu nói tích cực như “Mọi chuyện sẽ ổn thôi” và tưởng tượng viễn cảnh mình được nhận cũng là phương pháp rất hữu hiệu đó!

5. CHÚ Ý điều chỉnh giọng nói

Khi trả lời phỏng vấn, đừng quên chú ý tới tốc độ nói, âm lượng và cách nhả chữ của mình. Các bạn nên cố gắng luyện tập cho bản thân nói rõ ràng, với tốc độ và âm lượng vừa phải. Nói quá nhanh, âm lượng quá to hoặc quá nhỏ cũng dễ khiến người nghe cảm nhận được sự hồi hộp và lo lắng của chúng ta.

6. Chọn tư thế ngồi thật THOẢI MÁI

Trong suốt quá trình phỏng vấn, một tư thế thẳng lưng và thoải mái có thể khiến bản thân tự tin hơn rất nhiều. Ngồi thẳng lưng không chỉ tạo nên một phong thái đĩnh đạc mà còn góp phần giúp cột hơi ổn định hơn, giọng nói của chúng ta trở nên rõ ràng hơn.

P/S: Hình ảnh đi kèm với mỗi tuyệt chiêu chỉ mang tính chất minh họa.