About VYSA

VYSA là ai?

VYSA là tổ chức xã hội phi lợi nhuận, được thành lập tại Tokyo ngày 10 tháng 11 năm 2001, là tổ chức duy nhất đại diện cho thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản công nhận.

VYSA làm gì?

Phương châm hoạt động của hội là tổ chức các hoạt động, sân chơi bổ ích nhằm tạo điều kiện cho các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam có nơi sinh hoạt lành mạnh, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, trong cuộc sống, trong công việc, giữ gìn văn hoá dân tộc, đồng thời góp phần là cầu nối văn hoá giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản.

Hàng năm, VYSA tổ chức các ngày hội thể thao, văn hoá, các hội thảo chuyên ngành, các chương trình hướng nghiệp và tuyển dụng dành cho các bạn thanh niên sinh viên Việt Nam. Hoạt động của các câu lạc bộ sở thích cũng được duy trì đều đặn. Những sự kiện lớn mà VYSA đứng ra tổ chức hàng năm có thể kế đến như: Tết VYSA, buổi ngắm hoa anh đào VYSA Hanami, Hội chợ việc làm VYSA Jobfair, giải bóng đá VYSA Cup, Hội nghị trao đổi học thuật Việt – Nhật VJSE dành cho học giả, nhà nghiên cứu và sinh viên sau đại học tại Nhật Bản, Chương trình “Chắp cánh ước mơ” hướng đến các bạn du học sinh thi vào các trường đại học, cao đẳng ở Nhật, Cuộc thi sắc đẹp MISS VYSA, Cuộc thi tài năng VYSA Got Talent… Những sự kiện này đã góp phần đưa hình ảnh VYSA trở nên gần gũi với cộng đồng người Việt một cách rộng rãi và sâu sắc.

CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA VYSA

VYSA mở rộng từng năm và hiện tại VYSA gồm có 14 chi hội ở các vùng trên toàn nước Nhật. Đó là: Hokkaido, Sendai, Niigata, Kanto, Tokai, Shiga, Kyoto, Osaka, Kobe, Okayama, Kita-kyushu, Fukuoka, APU, Fukushima. Giữa các chi hội có sự liên kết rất chặt chẽ, thường xuyên trao đổi thông tin, qua những buổi họp mặt thường niên hay những sự kiện lớn của VYSA . Ban chấp hành và các Đại diện ở các Chi hội được bầu hàng năm, chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của các Chi hội và tham gia các hoạt động mang tính chất toàn quốc. Ban điều hành VYSA khóa 13 (năm 2014-2015) gồm đại diện của các Chi hội VYSA ở các vùng Kanto,  OsakaAPUHokkaidoSendaiNiigataTokaiShigaKyotoKobeOkayama, Kita-kyushu, Fukuoka đóng vai trò liên kết và tổ chức các hoạt động của VYSA trên toàn nước Nhật.