APU Vietnamese Week 2008 – Ấn tượng khó phai

  • Post author:
  • Post category:VYSA APU


 “Cuộc sống sinh viên ở đây chắc hẳn sẽ rất buồn tẻ nếu thiếu đi những hoạt động như thế” – đó là suy nghĩ của hầu hết sinh viên Việt Nam mỗi khi tham gia vào Tuần lễ Văn hóa Việt Nam (Vietnamese Week) tại trường Đại học Châu Á Thái Bình Dương (APU) ở tỉnh Oita, phía Nam Nhật Bản. Vietnamese Week 2008” là lần thứ 5 sinh viên Việt Nam tại APU tổ chức giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Trong vòng 1 tuần lễ từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 6, hàng loạt các hoạt động hấp dẫn đã được tổ chức như dạy nấu ăn, dạy tiếng Việt, bán đồ ăn Việt Nam tại nhà ăn của trường… Các hoạt động nhận được đông đảo sự chú ý có thể kể tới giải đá bóng với 12 đội tham gia, các gian giới thiệu café Việt Nam, quầy thử áo dài… Tuần lễ Văn hóa Việt Nam không những đã tạo được ấn tượng vô cùng tốt đẹp tới các bạn sinh viên và thầy cô trong trường mà còn nhận được sự quan tâm từ đài truyền hình NHK Oita và những người dân trong thành phố.


Đội bóng đá Việt Nam tại giải bóng đá Vietnamese Week.

Điểm nhấn chính của Tuần lễ Văn hóa là đêm Grandshow được tổ chức tại Hội trường lớn. Thông qua những trang nhật ký giả tưởng của một sinh viên Việt Nam, Grandshow Vietnamese Week 2008 với slogan “Through the memories” (tạm dịch là “Qua những hồi ức”) đã tái hiện lại hình ảnh một đất nước Việt Nam gần gũi, thân thiện và đẹp giản dị. Tình cảm đối với thầy cô, bạn bè, tình yêu gia đình, con người, quê hương đất nước lớn lên cùng năm tháng là thông điệp mà chương trình muốn chuyển tải đến các bạn bè quốc tế. 700 ghế ngồi chật kín cùng với những tràng vỗ tay vang lên không ngớt chính là thành quả xứng đáng nhất dành cho 150 sinh viên Việt Nam đang theo học tại APU.


Đêm Grandshow đầy màu sắc.

Để đạt được những thành công như trên, chắc chắn sinh viên chúng tôi không thể quên được hai tháng chuẩn bị với đầy mồ hôi, công sức nhưng cũng không thiếu những tiếng cười và niềm vui lan tỏa trong không gian. Không khi nào những sinh viên đến từ mọi miền của tổ quốc và tập hợp tại APU lại có chung một tiếng nói, một quyết tâm và một mục đích cùng hướng tới như thế. Nhà nhà làm week, người người làm week chính là những hình ảnh thường thấy nhất ở APU trong suốt tháng 5 và tháng 6. Những buổi tập múa hát hăng say tới tận tối mịt, những buổi họp đầy căng thẳng nhưng vô cùng hiệu quả để quyết định nội dung chương trình grandshow hay những buổi tối nấu thạch, cắt chong chóng, vẽ signboard đến mỏi tay chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ đối với mỗi sinh viên khi tham gia APU Vietnamese Week 2008. 


Lá cờ đỏ sao vàng và áo dài tung bay trên sân trường.
 
Sức mạnh tập thể, lòng tự hào và tự tôn dân tộc, ước muốn được làm đẹp cho tổ quốc chính là những bài học và suy nghĩ được đúc kết ra từ Vietnamese Week. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng phấp phới, tà áo dài tung bay trên campus chắc chắn sẽ là những hình ảnh đẹp và đáng nhớ nhất, theo suốt chúng tôi đến khi ra trường và thậm chí trong suốt quãng đời còn lại.

Vũ Hồng Trang
Asia Pacific Management 3 – APU