Bữa tiệc đầu xuân của VYSA KANTO!


Ngập tràn trong hơi thở mùa xuân mới, vào tối 17.1.2004, một số lượng khá đông các hội viên của VYSA Kanto đã có mặt tại ký túc xá Soshigaya (ký túc xá dành cho lưu học sinh nước ngoài của Bộ giáo dục Nhật Bản ở Tokyo) để tham gia bữa tiệc đầu năm trong bầu không khí vô cùng ấm áp và vui vẻ.

Mặc dù thời tiết của Tokyo vào những ngày này khá lạnh, ngoài trời tuyết rơi càng lúc càng nhiều, nhưng ngày từ đầu giờ chiều, những “đầu bếp tài năng” của VYSA Kanto đã có mặt để lo chuẩn bị cho bữa tiệc đầu xuân. Đến chiều tối thì mọi người kéo đến mỗi lúc một đông, mỗi người một tay với mong muốn sao cho buổi liên hoan đầu năm có thể bắt đầu đúng như dự định.
Trong bếp, người ta luôn nhìn thấy khuôn mặt tươi tắn, hồ hởi của chị Hoa, vẻ tất bật, rộn ràng của tân Chủ tịch Phan Hữu Duy Quốc, tân phó Chủ tịch Phạm Trương Hoàng và của nhiều thiếu nữ, chàng trai Việt Nam khác. Bên ngoài, anh Odaka (phu quân của chị Hoa, còn có tên khác là anh Tai), anh Hồng, chị Tú và một số thành viên đã có mặt cũng nhiệt tình không kém trong việc chuẩn bị đồ uống, bàn ghế cũng như “bày biện” đồ ăn lên bàn. Thỉnh thoảng, mọi người lại nghe thấy tiếng chị Hoa “khe khẽ” từ trong bếp vọng ra ngoài với hai chữ “Tai ちゃん…” rất “dễ chịu và tha thiết”, y như rằng ngay sau đó lại thấy anh Tai “lập tức có mặt” để nhận “chỉ thị mới của bà xã” một cách nhanh chóng và vô cùng hạnh phúc.
Bên cạnh đó, cộng hưởng với chị Hoa còn có những những tiếng cười, giọng nói trẻ trung và những câu chuyện vui của nhiều anh em tham dự đã khiến cho công việc chuẩn bị tưởng chừng như không hề đơn giản (dự trù của Ban tổ chức sẽ có khoảng 70 người tham gia và thực đơn gồm nhiều món truyền thống của Việt Nam như: bánh chưng, bánh tét, giò lụa, bún riêu cua, nem rán…) bỗng trở nên “trôi chảy, gọn gàng” đến lạ thường.
Đúng 19h30, bữa tiệc liên hoan chính thức bắt đầu với số lượng người có mặt khoảng 50 người (có nhiều người đã đăng ký nhưng không đến được do Tokyo trời trở rét đột ngột không tiện lợi cho việc đi lại và cũng có nhiều trường hợp do bận công việc đột xuất nên đành phải lỗi hẹn với Ban tổ chức). Anh Phan Hữu Duy Quốc đã thay mặt Ban tổ chức tuyên bố lý do buổi gặp mặt. Liên hoan lần này ngoài mục đích chúc mừng những thành viên đã được bầu vào Ban chấp hành mới của YSA Kanto, còn là một dịp để anh em thanh niên – sinh viên Việt Nam ở khu vực Kanto năm nay không về được Việt Nam đón Tết cùng gia đình có thể gặp gỡ, hòa cùng niềm vui đón chào năm mới tại quê nhà.
Sau đó, Champagne đã được mở, anh Sơn – một thành viên cựu trào của lưu học sinh Việt Nam ở Nhật Bản – đã nói lời chúc mừng năm mới đến tất cả các thành viên có mặt và tổ chức nâng cốc. Tiếp theo là một bữa tiệc rôm rả đã diễn ra đúng như mong muốn của mọi người. Mọi người vừa thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị quê hương, vừa trò chuyện hết sức sôi nổi, không chỉ có vậy người tham gia còn được thưởng thức một số lời ca tiếng hát đầm ấm của các thành viên trong đội văn nghệ VYSA Kanto. Thời khắc này, tất cả dường như đã quên đi cái không khí se lạnh của đất trời bên ngoài, thay vào đó là những nụ cười rạng rỡ và một khung cảnh “gia đình”, “rất Việt Nam” quanh bàn tiệc. Bữa tiệc đã kéo dài đến gần 22h30 mới thật sự kết thúc. Mọi người cùng nhau dọn dẹp và ra về để kịp giờ tàu trong sự “tiếc nuối”. Buổi gặp mặt vào tối cuối tuần qua không “quy mô, nhộn nhịp” giống như chương trình “Dạ hội xuân” đầu năm ngoái 2003, nhưng thật sự anh em VYSA Kanto đã có một “HỘI NGỘ ĐẦU XUÂN” sớm, ấm cúng, ý nghĩa và không thể nào quên! Một lần nữa, nhân dịp năm mới 2004, với tư cách là một thành viên của VYSA, người viết bài này xin được gửi đến tất cả bạn thanh niên – sinh viên Việt Nam trên toàn Nhật lời chúc mừng năm mới. Xin chúc các bạn và gia đình một năm mới sức khoẻ, thành công và gặp nhiều niềm vui!