Bước khởi đầu-Thách thức mới cho Chi hội Tokai


Chiều ngày 20 tháng 3 vừa qua, tại Thư viện lưu học xá sinh viên Quốc tế trường Đại học Nagoya, Đại hội Thanh niên Sinh viên (TNSV) Chi hội Tokai lần thứ nhất đã diễn ra tốt đẹp. Sự thành công của Vysa Tokai đã chứng tỏ sức trẻ và sự lớn mạnh của VYSA, cũng như sự ủng hộ của các bạn TNSV dành cho VYSA không ngừng được củng cố. VYSA xin đăng một bài viết về khoảng thời gian ấm áp tình bè bạn trong Đại hội Vysa Tokai


Cơn mưa xuân, cùng với cái lạnh còn sót lại của mùa đông đã không làm chùn bước các đại biểu và thành viên chi hội đến tham dự đại hội-“Hội ngộ Nagoya”. Anh Nguyễn Quang Trung, bí thư thứ hai Đại sứ quán Việt nam tại Nhật bản đã có mặt tại hội trường từ rất sớm. Anh Phan Hữu Duy Quốc, Chủ tịch VYSA toàn quốc cũng không quản đường xa, mưa gió đến “Hội ngộ” với Chi hội Tokai. Anh Ete, thành viên rất đặc biệt của Chi hội cùng các bạn sinh viên từ các trường Đại học Nagoya, Toyohashi, Nanzan, Học viện kỹ thuật Toyota, Nagoya và các bạn tu nghiệp sinh từ Toyota, Kasadera….đã nối vòng tay thân ái tại Đại hội ngay những giây phút đầu tiên, từ khâu chuẩn bị, đến phần thảo luận trong Đại hội và sôi nổi nhất là các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết một chặng đường dài của hội sinh viên Nagoya, VNagoya-Aichi. Theo tinh thần hoạt động chung của Hội thanh niên sinh viên toàn quốc, Đại hội đã nhất trí với tên gọi mới: Chi hội Thanh niên Sinh viên Việt nam vùng Tokai-VYSA TOKAI. Các đại biểu đã sôi nổi thảo luận Điều lệ Chi hội, đóng góp ý kiến cho các hoạt động Chi hội và bầu Ban Chấp hành.

Tên gọi mới cũng có nghĩa là thách thức mới cho Chi hội. Thách thức đó là mở rộng tầm hoạt động, không còn là vỏn vẹn với vài chục sinh viên tại các trường đại học khu vực tỉnh Aichi nhưng là vươn đến những tỉnh còn lại trong khu vực Tokai. Thách thức đó là nối vòng tay thân ái bạn bè đến với các bạn thanh niên đang lao động tu nghiệp tại các nhà máy của các tập đoàn nổi tiếng như Toyota, Sony…Thách thức đó là cố gắng tìm kiếm nguồn kinh phí để Chi hội có thể có nguồn ngân quĩ dồi dào, để có thể tổ chức được nhiều hoạt động phong phú, nâng cao đời sống tinh thần cho cả hai đối tượng Sinh viên và Thanh niên. Đây chính là những trăn trở của Ban chấp hành Chi hội, được trình bày qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ đầu tiên. Những kinh nghiệm trong công tác tổ chức, gợi ý, thông tin hữu ích đã được anh Trung, anh Quốc tâm sự, chia sẻ cho Đại hội. Tâm sự này còn được nối tiếp mãi cho đến tận 5 giờ sáng, bên chén rượu nồng và những lời ca đủ các thể loại…. Chương trình văn nghệ Đại hội đã thực sự là sân chơi cho mọi thành viên tham dự, với những làn điệu dân ca mượt mà, những tình khúc vượt thời gian, biểu diễn thời trang “thông gió” đầy ấn tượng…Mọi người cũng đã được thưởng thức giọng ca ấm áp, truyến cảm của Chủ tịch Hội, anh Duy Quốc.

“Vạn sự khởi đầu nan”, nhưng với bước khởi đầu thuận lợi và với bầu nhiệt huyết tuổi trẻ, sự hỗ trợ của Đại sứ quán và sự giúp đỡ của Ban chấp hành Hội, những lời động viên và kinh nghiệm của các Chi hội bạn, tôi tin VYSA TOKAI chắc chắn sẽ tiến bước, hoà nhịp với hoạt động chung của Hội trên toàn quốc

Từ Nagoya
Vũ Khánh Tường