You are currently viewing Cần chuẩn bị gì khi tham gia sự kiện VYSA Job Fair 2021?

Cần chuẩn bị gì khi tham gia sự kiện VYSA Job Fair 2021?

Chỉ còn một ngày nữa là YSA Job Fair 2021 – Hội chợ tìm kiếm việc làm miễn phí lớn nhất dành cho người Việt tại Nhật Bản sự kiện sẽ bắt đầu.

Chắc hẳn các ứng viên đang rất gấp rút chuẩn bị để quảng bá bản thân mình tốt nhất đến các nhà tuyển dụng phải không nào? Vậy chúng mình hãy cùng điểm lại các điều cần chuẩn bị trước khi tham gia ngày hội việc làm ngày mai nhé.

1. Tìm hiểu về các công ty mình muốn kết nối

  • Tại VYSA Job Fair 2021 bạn sẽ có cơ hội trao đổi trò chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng nên việc có kiến thức về công ty mình sẽ ứng tuyển là một điểm cộng lớn. Điều này sẽ tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng rằng bạn có quan tâm, hứng thú đến công ty cũng như giúp bạn xác định được công việc có phù hợp với sở thích và kĩ năng của mình không.
  • Để thuận lợi cho việc tìm hiểu công ty, chúng mình đã chuẩn bị sẵn thông tin chung về các công ty sẽ tham dự sự kiện ở đây cũng như thông tin riêng về từng công ty ở các bài đăng trên fanpage mong các bạn hãy ghé qua xem nhé.

2. Chuẩn bị sẵn CV

  • CV là một yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng có thể hiểu thêm về bạn nên hãy cố gắng tạo một CV thật rõ ràng, dễ hiểu cũng như thể hiện được hết các thế mạnh bản thân nhé.
  • Về các tips viết CV, các bạn có thể tham khảo ở đây. Ngoài ra, vì VYSA Job Fair là một sự kiện online, bạn hãy chuẩn bị sẵn file để luôn sẵn sàng nộp cho nhà tuyển dụng nhé.

3. Chuẩn bị phần giới thiệu bản thân

  • Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn hay giao lưu với nhà tuyển dụng nào thì việc giới thiệu bản thân là một phần không thể thiếu. Qua việc giới thiệu này doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về khả năng diễn đạt bằng lời nói của bạn nên nếu chuẩn bị tốt bạn sẽ cảm thấy tự tin và chủ động hơn.

4. Thời gian và trang phục

  • Do đây là sự kiện tổ chức online nên tuy không phải tốn thời gian cho việc di chuyển nhưng bạn vẫn cần phải sẵn sàng trước thời gian khai mạc 5 – 10 phút. Thời gian này có thể dùng để bạn kiểm tra lại kết nối máy tính, kết nối internet, phông nền zoom, hoàn thành các thủ tục cần thiết.
  • Ngoài ra bạn cùng cần chú ý trang phục chỉnh tề, gọn gàng phù hợp để tạo hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

Hẹn gặp các bạn vào ngày sự kiện ngày mai và đừng quên đăng kí trước 23:59 tối hôm nay (26/03) để giành lấy tấm vé tham gia VYSA Job Fair 2021 nhé!

_______________________________________________
VYSA JOB FAIR 2021 – CÙNG BẠN MỞ CỬA TƯƠNG LAI

Thời gian: Ngày 27/03/2021 (Thứ 7) 12:00 – 17:45
Phương thức tổ chức: Tổ chức online trên nền tảng Zoom
Link event sự kiện
Link đăng ký

Chân thành cảm ơn SBI Remit đã đồng hành cùng sự kiện.