Cơ hội việc làm cho du học sinh tại Nhật Bản

Mùa hè năm nay, các bạn du học sinh Việt Nam đặc biệt tất bậc với các hoạt động tìm việc làm được tổ chức bởi Đại sứ quán Việt Nam cùng Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA). Trong 2 tuần liên tiếp, các bạn đã được gặp gỡ trao đổi cùng các doanh nghiệp đến từ tỉnh Kanagawa và tỉnh Saitama.
Buổi Jobfair Kanagawa được tổ chức vào ngày 21/7/2017, với sự tham gia của gần 90 bạn sinh viên và 11 doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa. Tiếp theo đó là Jobfair Saitama vào ngày 04/8/2017 với sự hiện diện của 11 doanh nghiệp và 65 bạn sinh viên.
Các bạn sinh viên đến với các buổi Jobfair cùng chung một  quyết tâm là tìm kiếm công việc mà mình mong muốn và yêu thích. Các bạn đã đến tham gia từ rất sớm và mặc trang phục rất nghiêm túc. Nhìn chung, các bạn sinh viên tham dự Jobfair năm nay  chủ yếu là học về lĩnh vực khoa học kỹ thuật và rất chú ý lắng nghe giới thiệu về các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng dành rất nhiều lời khen đến cho các bạn. Ngay tại buổi Jobfair Saitama, 2 bạn sinh viên đã được các doanh nghiệp nhận đi làm thực tập (internship). Đây cũng là một thông tin vui cho chính bạn sinh viên và cũng là thành công của ban tổ chức. Ban tổ chức mong rằng qua những sự kiện này các bạn đã tìm được cho mình một công ty phù hợp, hoặc nếu chưa, cũng có thêm cho mình nhiều lựa chọn hơn cho con đường tương lai phía trước.
Sắp tới, VYSA tiếp tục phối hợp với công ty NAL (ngành IT) tổ chức seminar  tuyển dụng vào các vị trí BrSE và SE.
Thời gian: 14g – 15g, ngày 02/9/2017
Địa điểm: Văn phòng công ty gần ga Shimbashi
Đăng ký trên link facebook sự kiện để biết thêm chi tiết: www.facebook.com/events/1366310716818633/
Các hình ảnh trong buổi Jobfair Saitama và Kanagawa:

Buổi khai mạc Jobfair Kanagawa
Buổi khai mạc Jobfair Kanagawa

Quang cảnh trong buổi Jobfair Kanagawa
Quang cảnh trong buổi Jobfair Kanagawa

Các bạn sinh viên làm thủ tục đăng ký trong Jobfair Saitama
Các bạn sinh viên làm thủ tục đăng ký trong Jobfair Saitama

Tiệc giao lưu giữa ngài Đại sứ Nguyễn Quốc Cường và ngài Ueda Kiyoshi, Thống đốc tỉnh Saitama và ban tổ chức cùng các bạn sinh viên
Tiệc giao lưu giữa ngài Đại sứ Nguyễn Quốc Cường và ngài Ueda Kiyoshi, Thống đốc tỉnh Saitama, ban tổ chức cùng các bạn sinh viên

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng Đại diện chính quyền tỉnh Saitama
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng Đại diện chính quyền tỉnh Saitama

Kiều Nga – Khai Nguyên – Ban đối ngoại