Cuộc thi nhiếp ảnh VYSA PHOTO CONTEST 2008 Xuân-Hạ


 Cuộc thi nhiếp ảnh VYSA Photo Contest 2008 Xuân-Hạ do Ban Thông tin VYSA Kanto tổ chức. Cuộc thi hoan nghênh sự tham gia của tất cả các bạn, các anh chị em người Việt Nam. Cuộc thi dành cho những bức ảnh do người Việt Nam chụp, chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số, chụp tại Nhật, trong thời gian từ ngày 1/4/2008 đến hết ngày 31/8/2008. Việc chấm giải hoàn toàn căn cứ trên chất lượng của bức ảnh dự thi, dựa trên sự đánh giá khách quan và toàn diện của một Ban giám khảo có kinh nghiệm nhiếp ảnh cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Cuộc thi sẽ có 4 giải chính theo 4 chủ đề được liệt kê dưới đây và một số giải phụ tùy theo tình hình thực tế tổ chức giải.

(1) Ảnh chụp phong cảnh Nhật Bản đẹp nhất
(2) Ảnh chụp nét văn hóa Nhật Bản đặc sắc nhất
(3) Ảnh ghi lại ấn tượng nhất giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản
(4) Ảnh có kỹ thuật chụp xuất sắc nhất

Mời các bạn gửi ảnh dự thi đến địa chỉ email của ban tổ chức  vysaphotocontest2008@gmail.com, trước 23:59 ngày 31/8/2008. Thông tin chi tiết về quy chế cuộc thi cũng như cách gửi ảnh dự thi…


Quy chế cuộc thi
VYSA PHOTO CONTEST 2008 XUÂN-HẠ

Cuộc thi nhiếp ảnh VYSA Photo Contest 2008 Xuân-Hạ do Ban Thông tin VYSA Kanto tổ chức. Việc bạn đăng ký tham gia và gửi ảnh dự thi được xem như đồng nghĩa với việc bạn đồng ý với quy chế cuộc thi ghi trong thông báo dưới đây. Việc chấm giải hòan tòan căn cứ trên chất lượng của bức ảnh dự thi, dựa trên sự đánh giá khách quan và tòan diện của một Ban giám khảo (BGK) có kinh nghiệm nhiếp ảnh cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

1. Đối tượng tham dự

Cuộc thi hoan nghênh sự tham gia của tất cả các bạn, các anh chị em người Việt Nam. Cuộc thi dành cho những bức ảnh do người Việt Nam chụp, chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số, chụp tại Nhật, trong thời gian từ ngày 1/4/2008 đến hết ngày 31/8/2008.

 
2. Các chủ đề tranh giải và cơ cấu giải thưởng

Cuộc thi sẽ có 4 giải chính theo 4 chủ đề được liệt kê trong danh sách dưới đây và một số giải phụ tùy theo tình hình thực tế tổ chức giải. Tác giả khi gửi ảnh phải cho biết ảnh dự tranh giải nào trong số 3 chủ đề (1), (2), (3); mỗi ảnh chỉ dự tranh cho 1 chủ đề. Tất cả các ảnh dự thi đều là đối tượng cho chủ đề (4).

(1) Ảnh chụp phong cảnh Nhật Bản đẹp nhất
(2) Ảnh chụp nét văn hóa Nhật Bản đặc sắc nhất
(3) Ảnh ghi lại ấn tượng nhất giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản
(4) Ảnh có kỹ thuật chụp xuất sắc nhất

Các tác giả có ảnh đọat giải sẽ nhận được bản in khổ lớn ảnh dự thi của mình, quà lưu niệm của cuộc thi, cùng bằng khen của VYSA. BTC sẽ tổ chức trưng bày các ảnh đọat giải cùng một số ảnh tiêu biểu khác trong VietNam Festival diễn ra vào tháng 9/2008.

 

3. Cách thức tham gia

Việc tham gia dự thi là hoàn toàn tự do và miễn phí. Mỗi tác giả được tham gia dự thi tối đa 5 ảnh. Để tham gia, bạn chỉ cần gửi mỗi ảnh tới ban tổ chức cuộc thi (BTC) bằng email với nội dung như sau :

To : vysaphotocontest2008@gmail.com
Subject: vysaphotocontest2008 Xuan-Ha
Attached file :
Gồm file ảnh tham gia cuộc thi,và ảnh gốc (nếu ảnh dự thi đã qua chỉnh sửa) . Tên file
được đặt theo quy định sau:
Tên người tham gia -Số thứ tự tấm ảnh(từ 1 tới 5)-0/1 (với 0 : ảnh gốc, 1: ảnh thi).JPEG
Ví dụ: VYSAPHOTO-1-0.JPEG
Content: (ghi theo trình tự sau)
A. Thông tin đăng ký :
-Họ và tên : (theo thứ tự họ trước tên sau, với đầy đủ dấu tiếng Việt)
-Địa chỉ :
-Nơi làm việc (hoặc trường học) :
-Email :
-Số điện thoại :
B. Thông tin bức ảnh :
-Tiêu chí tham gia tranh giải : chỉ chọn 1 trong số 3 chủ đề (1), (2), (3). Mọi ảnh đều tham gia tranh giải ở chủ đề (4).
-Tên bức ảnh :
-Ghi chú : Các ghi chú hay giải thích về nội dung bức ảnh.
-Địa điểm chụp :
-Thời gian chụp :
-Loại máy, lens :
-Ảnh đã qua xử lý : Có/Không. Nếu có thì ghi rõ phần mềm, công cụ đã dùng.
C. Các thông tin khác :
-Đồng ý tham gia Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Ban Thông tin VYSA Kanto: Có/Không.

Đối với các bức ảnh đọat giải, họ và tên tác giả sẽ được thông báo cùng với các thông báo và tin tức liên quan đến cuộc thi. Trừ trường hợp trên và những trường hợp đặc biệt (khi đó, BTC sẽ thảo luận trực tiếp và xin phép những tác giả liên quan), các thông tin cá nhân của các tác giả được ban tổ chức cam kết giữ bí mật. BTC mong các tác giả cung cấp thông tin cá nhân chính xác để thuận tiện cho việc liên lạc. BTC cũng mong các tác giả cung cấp chính xác các thông tin kỹ thuật liên quan đến ảnh dự thi để quá trình đánh giá và trao giải được chính xác và nhanh chóng. Đối với ảnh được lựa chọn để trao giải, BTC sẽ xác nhận lại các thông tin liên quan với tác giả, do đó, các thông tin thiếu chính xác sẽ ảnh hưởng đến cơ hội nhận giải của tác giả.

Tác giả khi gửi ảnh dự thi sẽ nhận được email thông báo của BTC xác nhận việc nhận ảnh và các thông tin liên quan. Sau khi việc nhận tập tin ảnh và các thông tin liên quan hòan tất, tác giả sẽ được thông báo qua email số ID của mỗi ảnh dự thi. Chỉ đến khi tác giả nhận được số ID của ảnh đã gửi thì quá trình gửi ảnh và đăng ký tham dự mới hòan tất, và ảnh mới được chuyển cho BGK đánh giá.

Tác giả các ảnh đọat giải sẽ được BTC liên lạc trước khi công bố kết quả và yêu cầu xác nhận lại các nội dung của quy chế cuộc thi ghi trong văn bản này trước ngày 15/9/2008. Chậm trễ phát sinh từ phía tác giả trong việc xác nhận sẽ ảnh hưởng đến quyết định trao giải của BTC. Khi việc xác nhận hòan tất, danh sách các ảnh đọat giải sẽ được công bố trên trang web của VYSA.

 

4. Quy cách ảnh dự thi

Ảnh dự thi phải là ảnh chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số, lưu trữ dưới dạng tập tin JPEG (hay JPG), dung lượng tập tin ảnh nhỏ hơn 5MB. Một tập tin chứa một ảnh. Ảnh phải có kích thước ít nhất là 800×600 điểm ảnh. Ảnh dự thi phải được gửi bằng email kèm với các thông tin liên quan đến địa chỉ email của BTC ( vysaphotocontest2008@gmail.com), trước 23:59 ngày 31/8/2008.

Các ảnh đã từng đọat giải trong các cuộc thi khác về nguyên tắc sẽ không được xem xét trao giải.

Việc chỉnh sửa, làm hậu kỳ một bức ảnh dự thi được cho phép với điều kiện gửi kèm ảnh gốc (chưa chỉnh sửa) để BGK đánh giá mức độ thay đổi của bức ảnh. Việc chỉnh sửa quá nhiều hoặc cung cấp thiếu thông tin về việc chỉnh sửa sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của BTC.

Không đặt watermark hoặc các dấu hiệu đặc biệt (như tên hay thông tin về copyright) lên ảnh để đảm bảo tính công bằng của quá trình chấm giải (vì BGK sẽ không được biết tên tác giả), và không gây khó khăn cho việc đưa tin về cuộc thi, triễn lãm, công bố các ảnh đọat giải.

 

5. Ban giám khảo và quá trình chấm giải

BGK là một tập hợp những nhà nhiếp ảnh có kinh nghiệm, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, và BTC tin tưởng sự đánh giá nghiêm túc, chính xác, khách quan, tòan diện, và công bằng của BGK.

Quá trình đánh giá ảnh gồm 2 giai đọan.

Trong giai đọan một, mỗi giám khảo sẽ chọn ra trong số tất cả các ảnh đủ điều kiện đăng ký dự tranh mỗi chủ đề (có 4 chủ đề) 5 ảnh xuất sắc nhất dựa trên 2 tiêu chuẩn: Sáng tạo 50% và Chất lượng ảnh 50%. Các ảnh qua được giai đọan một sẽ được đưa vào đánh giá trong giai đọan hai.

Trong giai đọan hai, mỗi giám khảo sẽ xếp thứ tự 5 ảnh mình chọn cho mỗi chủ đề, và thông báo cho BTC. BTC sẽ tổng hợp ý kiến của các giám khảo. Kết quả vòng hai (gọi tắt là KQ2) của mỗi chủ đề sẽ là một danh sách có thứ tự gồm 3 ảnh được đánh giá cao nhất. BTC sẽ liên lạc với tác giả của ảnh xuất sắc nhất của 4 chủ đề để hòan tất việc xác nhận lại quy chế cũng như các vấn đề kỹ thuật liên quan. Nếu việc xác nhận này không gặp vấn đề gì, thì 4 ảnh này sẽ là 4 ảnh đọat 4 giải chính. Nếu có ảnh nào (trong số 4 ảnh này) không hòan tất được việc xác nhận thì 1 trong 2 ảnh có cùng chủ đề trong KQ2 sẽ được xem xét trao giải chính. Các ảnh còn lại trong KQ2 sẽ là đối tượng được xem xét trao các giải phụ do BTC quyết định.

BTC không giải quyết các khiếu nại liên quan đến việc đánh giá và trao giải, thay đổi vào giờ chót trước khi công bố giải (có liên quan đến những vi phạm quy chế hoặc chậm trễ xác nhận thông tin của các tác giả), cũng như về cụ thể các phần thưởng.

 

6. Về vấn đề bản quyền và xử lý các tranh chấp liên quan

Với việc đăng ký tham gia và gửi ảnh dự thi, các tác giả đồng ý để Ban Thông tin VYSA Kanto có quyền sử dụng (tòan bộ hay một phần, nguyên gốc hoặc có thay đổi) các ảnh dự thi vào các họat động liên quan đến cuộc thi, tuyên truyền quảng bá cho cuộc thi, và trong các họat động phi lợi nhuận của VYSA, bao gồm (nhưng không giới hạn) việc trình bày và triễn lãm các ảnh dự thi, trên các phương tiện bao gồm (nhưng không giới hạn) web và các tài liệu in ấn, có kèm theo đầy đủ ghi chú về họ và tên của tác giả bức ảnh.

BTC không chịu trách nhiệm về những phát sinh về vấn đề bản quyền khi công bố thông tin về cuộc thi trên trang web VYSA, trưng bày, triễn lãm các ảnh dự thi. Các tác giả có trách nhiệm đảm bảo ảnh của mình không làm phát sinh những vấn đề về bản quyền trong quá trình trên. Tác giả cũng có trách nhiệm đảm bảo ảnh dự thi là do chính mình chụp, không có vi phạm về bản quyền, thương hiệu, đạo đức, quyền cá nhân, quyền về tài sản trí tuệ của bất kì đối tượng nào, ảnh cũng không bị tranh chấp hay có liên quan về quyền lợi với bất cứ đối tượng nào. Các ảnh vi phạm nếu bị phát hiện trong quá trình chấm giải sẽ không được xem xét trao giải; nếu giải đã được trao thì giải sẽ bị thu hồi.

7. Các quy chế khác

Tất cả các tác giả tham gia cuộc thi đều được mời tham gia Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Ban Thông tin VYSA Kanto và tham gia mailing list vysa_photo@yahoogroups.com.

BTC có quyền thay đổi các mốc thời gian đã thông báo tùy theo tình hình ảnh được gửi tham gia cuộc thi.