Đại hội Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (Tin VOV)


 Đại hội đã tiến hành tổng kết đồng thời bầu ra Ban Chấp hành mới với 7 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Chiều 29/11, tại trường Đại học Tokyo, Hội thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2009. Tham dự có Công sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Minh Hà, đại diện các cơ quan Việt Nam tại Nhật, khách mời cùng hơn 100 đại biểu đại diện cho thanh niên và sinh viên Việt Nam đang nghiên cứu, học tập, và làm việc tại Nhật Bản.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Công sứ Nguyễn Minh Hà đã bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Hội VYSA đã đạt được trong năm qua và động viên các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản nỗ lực hơn nữa trong nghiên cứu, học tập và làm việc tại nước bạn, góp phần vào đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Tiếp đó là phần báo cáo tổng kết của 10 chi hội VYSA trên toàn Nhật Bản, phần tuyên dương khen thưởng cho những tổ chức và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt Hội VYSA đã có 3 thành viên được nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và hơn 40 chi hội và cá nhân được nhận bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Đây là những phần thưởng cao quý nhằm khích lệ các bạn thanh niên và sinh viên phấn đấu hơn nữa trong các hoạt động của Hội. Đại hội cũng đã ra mắt kết nạp thêm một Chi hội VYSA mới khu vực Fukuoka.

Trước đó, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành mới. Kết quả, bạn Nguyễn Bình Khiêm được bầu làm Chủ tịch mới và 3 bạn Nguyễn Hoàng Giang, Lê Thu Trang và bạn Nguyễn Lưu Thùy Ngân được bầu làm Phó chủ tịch. Lễ ra mắt Ban Chấp hành mới diễn ra long trọng với lời cam kết của Tân Chủ tịch Nguyễn Bình Khiêm về 7 nhiệm vụ trọng tâm. Đó là: đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, trao đổi học thuật, tiếp tục phát triển và mở rộng Hội, tổ chức các hội thảo khoa học, hội chợ việc làm cũng như tăng cường các hoạt động văn hóa thể thao và giao lưu với các sinh viên Nhật Bản và sinh viên các nước tại Nhật.

Tiến Trường (từ Tokyo)

►Xem link gốc