You are currently viewing Đi shu mùa Cô Vy??? Senpai của VYSA nói gì?

Đi shu mùa Cô Vy??? Senpai của VYSA nói gì?

Sự bùng phát của virus Corona mới đây đã khiến cho vô số hoạt động bị hủy và đình trệ, bao gồm cả các Hội chợ việc làm. Hãy cùng chúng mình lắng nghe những chia sẻ cực kỳ hữu ích của anh Đỗ Thành Tín về việc đi shu trong giai đoạn Cô Vy này nhé!

1. Hiện tại hầu hết các Hội chợ việc làm đã bị huỷ mất rồi, anh có lời khuyên và đề xuất những kênh thông tin tìm kiếm việc làm nào khác tại Nhật cho các bạn được không ạ?

Ở Nhật có 2 trang Web tìm kiếm việc làm lớn nhất là Rikunabi và Mynavi. Hầu hết tất cả các thông tin tuyển dụng cũng như cách thức để ứng tuyển vào các công ty sẽ được đăng tải và ghi rõ tại đây. Đây là cách cạnh tranh trực tiếp và sòng phỏng với ứng viên người Nhật và cũng đồng thời là cách trực tiếp duy nhất nếu muốn vào bất cứ công ty hàng top nào ở đây. Còn một cách nữa để vào thì mình xin chia sẻ sau. 

Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên có lẽ dưới đây chính là 2 cách tốt nhất để tìm kiếm thông tin: 

  • Vẫn lên Rikunabi hoặc Mynavi đăng ký tài khoản rồi dùng từ khóa gõ về ngành nghề của mình, ví dụ như 建設,経営, hay IT. Trang sẽ cho hiển thị các công ty thuộc lĩnh vực. Các bạn tìm đọc thông tin tuyển dụng ở đó, có hứng thú với công ty nào thì bấm vào nút ứng tuyển hồ sơ hoặc hướng dẫn ứng tuyển là ok
  • Với cách thứ 2, mọi người hãy liên hệ trực tiếp qua văn phòng hỗ trợ xin việc tại trường đang theo học hoặc các trung tâm hỗ trợ việc làm cho người nước ngoài như Asia Support Center để được tìm giúp công ty. Cách này thường dành cho các công ty nhỏ và vừa, lương thưởng không thuộc top cao.

2. Anh có thể chia sẻ một khó khăn mà anh đã gặp phải trong quá trình xin việc làm của mình được không ạ?

Khó khăn nhất khi ứng tuyển có lẽ là việc vượt qua được các kì thi như SPI, WEBTEST ,GAB TEST rất khoai :3 Những chi tiết nhỏ để vượt qua vòng 一次面接  (vòng phỏng vấn một chọi một) và cách viết 履歴書 (Resume),  phần bạn chú tâm gì trong quãng thời gian đi học. Phần này để biết được tố chất của từng người nên khá quan trọng. Chúc các bạn thành công!