Giải Bóng Đá VYSAN AUTUMN CUP 2015

VYSAN AUTUMN CUP, giải bóng đá mùa thu thường niên do hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Niigata tổ chức hàng năm vào đầu tháng 10.


Trailer VYSAN AUTUMN CUP 2015

Năm nay (2015), giải được tổ chức vào ngày 10 tháng 10 ở sân cỏ nhân tạo New Town (Nagaoka) theo hình thức sân 7 người, thể hiện một sự mở rộng hơn so với các năm chỉ tổ chức ở sân futsal 5 người. Giải có sự tài trợ của Seven Bank – Ngân hàng có ưu điểm chuyển tiền ra thế giới và đặc biệt là về Việt Nam rất tiện lợi.

1.1-KhaiMac
Khai mạc

Giải năm nay cũng có sự tham gia của đông đảo các đội đến từ khắp tỉnh Niigata, như Asahi FC, Niigata FC, GIA FC đến từ thành phố Niigata, IUJ FC đến từ trường đại học quốc tế Nhật Bản tại MinamiUonuma, Nagaoka với các đội LẦY FC, REBORN FC, SÀI GÒN HEAT, ngoài ra còn có sự góp mặt của 1 đội Quốc tế SHINANO FC (đội đã vô địch giải mùa xuân VYSAN SPRING CUP 2015) và 2 đội Nhật BINO FC và KAZUKING FC. Với 10 đội bóng chất lượng, các đội được chia làm 2 bảng và các trận đấu 2 bảng được tiến hành song song, mang đến không khí vô cùng sôi động lan rộng khắp sân New Town.


Đại diện đội Nhật Kazuking FC phát biểu


Đại diện nhà tài trợ Seven Bank phát biểu


Asahi FC đến từ Niigata-shi


Sài Gòn Heat – Đội bóng tập hợp các anh em xuất thân từ Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh, đang học tại Đại học công nghệ Nagaoka


LẦY FC : tập hợp các anh em đến từ mọi miền của Việt Nam, đang học tập và làm việc tại Nagaoka và Tokyo. Slogan của đội là “Lầy trên mọi mặt trận”


BINO FC


SHINANO FC : Đội bóng tập hợp các cầu thủ xuất sắc đến từ nhiều quốc gia đang học tập và công tác tại trường đại học công nghệ Nagaoka


NIIGATA FC : Đội bóng đến từ thành phố Niigata


GIA FC : đội bóng đến từ trường chuyên môn ô tô GIA, tại thành phố Niigata

Kết thúc vòng bảng đầy kịch tính, 4 đội xuất sắc dành vé vào vòng bán kết là LẦY FC, REBORN FC, IUJ FC và KAZUKING FC. Sau 2 trận bán kết căng thẳng, LẦY FC giành chiến thắng sát nút trước REBORN 1-0, trong khi đó ở trận bán kết còn lại, IUJ đã may mắn hơn KAZUKING để dành chiếc vé cuối cùng vào trận chung kết.


Trận bán kết giữa LẦY FC và REBORN FC


Trận chung kết giữa Lầy FC và IUJ FC

Trận tranh hạng 3 và chung kết đã diễn ra vô cùng gay cấn và căng thẳng. Vô số cơ hội được tạo ra, nhưng đều bị bỏ lỡ trước mũi giầy kém duyên của các chân sút. Cuối cùng cả 2 trận đấu đành phải giải quyết trên chấm phạt đền may rủi. Ở trận tranh Ba Tư, REBORN đã may mắn hơn KAZUKING để về vị trí thứ 3. Trong khi đó ở trận chung kết. LẦY FC đã tận dụng cơ hội tốt hơn IUJ, để kết thúc giải đấu với vị trí vô địch.


Hạng 3 : REBORN FC


Hạng 2 : IUJ FC


Đại diện Seven Bank trao giải cho đội trưởng đội vô địch – LẦY FC


Đội vô địch : LẦY FC

Giải đấu khép lại, dẫu niềm vui chiến thắng hay nỗi buồn thất bại, các cầu thủ các đội cũng vui vẻ bắt tay nhau, đúng với tinh thần giao lưu thể thao của cộng đồng Việt tại Niigata với nhau cũng như với bạn bè quốc tế.
VYSAN AUTUMN CUP 2015 đã kết thúc thành công tốt đẹp, xin hẹn gặp lại các đội bóng vào giải đấu khác, gần nhất là VYSAN WINTER CUP 2015.


TỔNG KẾT
————————–—-
VYSAN AUTUMN CUP 2015
1. VÔ ĐỊCH : LẦY FC
2. Á QUÂN : IUJ FC
3. HẠNG 3 : REBORN FC
4. HẠNG 4 : KAZUKING FC
VUA PHÁ LƯỚI : NGUYỄN VĂN CÔNG (LẦY FC : 9 bàn)
THỦ MÔN XUẤT SẮC NHẤT : NEMAT AHMADI (IUJ)
————————–——-

Hoàng Hải