You are currently viewing Giới thiệu công ty trực tuyến đang diễn ra trong tháng 3

Giới thiệu công ty trực tuyến đang diễn ra trong tháng 3

Tính đến 11h50 phút sáng ngày 20/03, số ca nhiễm virus corona phát hiện trên lãnh thổ Nhật Bản theo NHK News là 957 ca (chưa bao gồm 697 ca phát hiện trên tàu Diamond Princess). Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hầu hết các hoạt động tìm kiếm việc làm đều bị HOÃN hoặc bị HUỶ, ít nhất là đến hết tháng 3.

Thay vào đó, để đối phó với vấn đề khá nhức nhối này, một số hội thảo về thông tin việc làm cũng như các buổi giới thiệu công ty đã được tổ chức dưới hình thức ONLINE, nhằm đảm bảo các bạn tân sinh viên vẫn có đầy đủ thông tin cần thiết trong mùa đi Shu.

VYSA xin giới thiệu 2 chuỗi 企業説明会オンライン (giới thiệu công ty online) đang diễn ra trong tháng 3:

1. WEB EXPO (MY NAVI)

Thời gian diễn ra: từ 01/03, video livestream của công ty có thể xem lại trên website
Một số công ty tiêu biểu: Asahi Shimbun, ITOCHU, ANA Airport Service, NTT DOCOMO
Link đăng ký: https://job.mynavi.jp/conts/2021/webexpo/0301/

2. ONE CAREER

Thời gian diễn ra: từ 01/03 đến 31/03 ( từ 18:00 đến 19:00)
(Số lượng cty tham gia) Một số công ty tiêu biểu: Japan Airlines, Mitsui & Co., Mitsubishi Estate and JT (Japan Tobacco Inc.)
Link đăng ký: http://www.onecareer.jp/lp/LIVE2020/

Dù ít nhiều sẽ có một số bất lợi hơn so với những cuộc thảo luận trực tiếp, hình thức online này cũng đem lại không ít những lợi ích cho các bạn sinh viên đang trong quá trình tìm việc. Chỉ với một thiết bị di động, laptop các bạn có thể nắm trong tay vô vàn thông tin hấp dẫn của các nhà tuyển dụng mà:

✔️ Hoàn toàn chủ động về thời gian, địa điểm tham gia thảo luận (Rất nhiều hội thảo còn cho phép người tham dự xem lại những video livestream đã được lưu trên website nữa đó)
✔️ Không tốn bất kỳ chi phí hay công sức di chuyển
✔️ Có thể đặt câu hỏi trực tiếp nếu bạn xem ngay tại thời điểm công ty đang Livestream
✔️ Người Livestream phần lớn là nhân viên của các công ty, vì vậy những thông tin được cung cấp sẽ mang tính xác thực cao hơn

Đảm bảo sức khỏe của bản thân là nhiệm vụ tất yếu, các bạn cũng đừng để dịch bệnh lấy đi những cơ hội việc làm quý giá bằng cách khám phá, tìm hiểu kỹ càng những thông tin về các công ty nhé.

Cùng nhau, chúng ta sẽ đánh bại virus Corona và đi Shu thật thành công nhé!