Kết quả giải VYSA Cup Kanto 2009


 Hôm nay, 27/6/2009, Ban Thể thao VYSA Kanto tổ chức giải bóng đá VYSA Cup Kanto 2009 – một sự kiện thể thao thường niên quan trọng của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Tham gia giải năm nay là 8 đội bóng của du học sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam khu vực Tokyo và lân cận bao gồm: TOMOFC, VNFFC, TODAIIFS, VSSC, NTVFC, DONGDUFC, VCSJ, UKBFT. Các đội được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Sau vòng bảng là 2 trận bán kết giữa đội nhất bảng này với đội nhì bảng kia, rồi đến trận tranh ba tư, và cuối cùng là trận chung kết.

Kết quả giải VYSA Kanto 2009 năm nay, đội DONGDUFC giành giải Vô địch, đội NTVFC giành giải Nhì, đội TODAIIFS giành giải Ba, và đội VNFFC giành giải Tư.

Năm nay, kế hoạch tổ chức đã phải hoãn lại một lần vì lý do thời tiết. Tuy nhiên, hôm nay, đúng như dự đoán của Ban Tổ chức, trời nắng đẹp, rất thích hợp cho một giải thể thao ngoài trời. Các cầu thủ hăng hái tham gia các pha tranh cướp bóng kịch liệt trong tiếng hò reo của đông đảo cổ động viên. Giải khai mạc lúc 9:30 và kết thúc lúc 16:30, đúng theo dự kiến.


Một pha tranh cướp bóng
 

Một pha tranh chấp trước khung thành
 

Một góc cổ động viên

So sánh với kết quả VYSA Cup Kanto 2008 (DONGDUFC giải Vô địch, VNFFC giải Nhì, VCSJ và TODAIIFS đồng giải Ba), đội DONGDUFC đã chứng tỏ được sức mạnh và một lần nữa giành được vị trí Vô địch một cách thuyết phục. Giải VYSA Kanto 2009 tiếp tục khẳng định sự sôi động của phong trào chơi bóng đá nói riêng cũng như thể thao nói chung, đồng thời tạo cơ hội giao lưu học hỏi, góp phần gắn chặt cộng đồng thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản.


2 đội bóng vào chung kết (DONGDUFC – NTVFC) cùng nhau
chụp ảnh lưu niệm


Trưởng ban Tổ chức Nguyễn Toàn trao tặng đội DONGDUFC
chiếc cúp Vô địch giải VYSA Cup Kanto 2009

Ban Thể thao VYSA Kanto
Nguồn ảnh: CLB Nhiếp ảnh VYSA

Xem thêm một số hình ảnh về giải đấu tại đây.
Sự kiện cũng được Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt NamBáo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam đưa tin.