Lời mời tham dự ASEAN Festival 2009


Tháng 6, tháng giao mùa giữa xuân và hạ, cũng là lúc lòng người náo nức chuẩn bị đón mùa lễ hội sắp kéo đến Tokyo. Hòa vào không khí náo nhiệt này, Liên hiệp các Hội thanh niên Đông Nam Á ở Nhật, gọi tắt là AYNJ (ASEAN Youth Network in Japan), tổ chức ASEAN Festival lần thứ tư tại Hội trường Ký túc xá Komaba vào thứ bảy, ngày 13 tháng 6. Với tư cách chủ nhà đăng cai năm nay, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) xin được gửi lời mời tham dự tới tất cả bạn bè Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

 
Các nước nằm trong khu vực Đông Nam Á, trong mắt người Nhật và các quốc gia phương Tây, tuy có nhiều điểm tương đồng về thiên nhiên, địa lý, nhưng vẫn có những vẻ đẹp riêng biệt, đặc sắc trong nền văn hóa của mỗi nước. Các lễ hội văn hóa của Thái, Philippines hay gần đây là của Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía người Nhật. Họ quan tâm đến văn hóa Đông Nam Á không chỉ đơn giản vì những món ăn ngon, những trang phục dân tộc lạ, nhiều màu sắc mà còn vì sự cởi mở, chân thành và bản tính lương thiện, thật thà mà những người Đông Nam Á mang đến đất nước mặt trời mọc. Chính vì vậy, lễ hội văn hóa chung cho các nước ASEAN là một sự kiện rất được chờ đón, không chỉ với thanh niên, du học sinh các nước trong khối ASEAN, mà còn cả với bạn bè người  Nhật.

Chương trình của ASEAN Festival 2009 như sau.

12:00    Khai mạc
12:10    Ẩm thực*
13:45    Văn nghệ
14:50    Giải lao
15:10    Thời trang
16:20    Bế mạc và Hợp xướng ASEAN
16:30    Chụp ảnh lưu niệm

*Các gian hàng ẩm thực mở đến cuối chương trình
**Phí vào cửa: miễn phí

Đến với ASEAN Festival, ngoài những món ăn ngon, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, chúng ta còn được thưởng thức một chương trình biểu diễn thời trang đa dạng, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ, do các bạn trẻ thực hiện. Nhưng hơn hết, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần giao lưu học hỏi, đoàn kết quốc tế là thông điệp mà Ban Tổ chức ASEAN Festival 2009 (BTC) muốn truyền tải thông qua lễ hội văn hóa lần này. BTC mong nhận được sự tham gia nhiệt tình và hân hạnh được đón tiếp anh chị em, các bạn gần xa.

Thay mặt BTC,
Trưởng BTC, Phó CT VYSA Kanto,
Lê Văn Khoa

Tải bản PDF của poster ASEAN Festival 2009
Tham khảo bài viết về ASEAN Festival 2008