Một buổi giao lưu nhẹ nhàng và tuyệt diệu!


Mọi chuyện bắt đầu từ cuộc hội ngộ lý thú của anh Phan Hữu Duy Quốc – phó Chủ tịch Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) – với đoàn nghệ sĩ của nhà hát ca múa nhạc vũ kịch Trung ương Việt Nam trên chuyến bay VN AIRLINE vào ngày 25.6.2003 do nghệ sĩ ưu tú Trung Đức dẫn đầu sang xứ sở mặt trời mọc theo lời mời của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nhân dịp sứ quán chính thức khai trương trụ sở mới.
 
 

Và kết quả là thanh niên, sinh viên, kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản đã có một buổi giao lưu bất ngờ và thú vị với các nghệ sĩ của đoàn vào đêm 29.6.2003 tại trụ sở mới của Đại sứ quán Việt Nam.

Với tư cách là người tham gia vào chương trình giao lưu, có lẽ không chỉ riêng tôi mà tất cả những khán giả khác có mặt tại buổi tối giao lưu này đều cảm thấy hài lòng với chất lượng và không khí đầm ấm, “rất Việt Nam” của chương trình. Theo như tác giả bài viết được biết, Ban tổ chức chương trình đã thực hiện mọi công tác chuẩn bị trong thời gian rất gấp và bị động, nhưng quả thật chương trình đã suôn sẻ vượt quá mong muốn của mọi người, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của những người xây dựng chương trình. Có thể nói sự thành công lần này là nhờ phần lớn vào tinh thần trách nhiệm cao của những người trong Ban tổ chức đối với sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản (đặc biệt là đối với đời sống tinh thần của anh em thanh niên, sinh viên Việt Nam đang công tác, làm việc và học tập tại Nhật Bản), sự tham gia vô tư – nhiệt tình và vô cùng tình cảm của các nghệ sĩ Việt Nam, sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả, bên cạnh đó một yếu tố không thể không nói tới là sự quan tâm, hỗ trợ rất tích cực của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đối với hoạt động tập thể của thanh niên, sinh viên.

Những người tham dự chương trình đã được dịp thưởng thức tiếng hát trời phú và “mỹ mãn” của nghệ sĩ ưu tú Trung Đức qua những bài hát “ruột”, “theo cùng năm tháng” của anh, như: “Chân quê”, “Chào em cô gái Lam Hồng”, “Lá diêu bông”v.v… Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên, khán giả Việt Nam tại Nhật Bản biết đến các loại hình nhạc cụ dân tộc Việt Nam hết sức độc đáo, “có một không hai” và những điệu múa vô cùng uyển chuyển, hấp dẫn qua sự trình diễn tài tình của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam: nghệ sĩ ưu tú Đồng Minh, nghệ sĩ Thanh Sơn, nghệ sĩ Thu Nga, hai nghệ sĩ múa xinh đẹp – tài năng Mai Ly, Thu Vân. Ngoài ra, chương trình giao lưu còn được dẫn dắt bởi phong cách nhẹ nhàng, đúng mực của MC Hồng Nhung, sự đóng góp sôi nổi của đội văn nghệ VYSA với các gương mặt quen thuộc như: Hải Triều, Huy Hoàng, Ngọc Anh…

Sau khi tham dự chương trình lần này, tôi cảm thấy thật sự xúc động và tinh thần trở nên “cực kỳ” nhẹ nhàng. Xin cảm ơn Ban tổ chức, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các nghệ sĩ đã tạo nên một buổi tối “đầu hè không thể nào quên”!

Rất mong VYSA trong tương lai sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình “chất lượng cao” như chương trình lần này.