Ngắm hoa anh đào cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản


 Hàng năm, cứ vào mùa cuối tháng 3, đầu tháng 4 lại bắt đầu một mùa lễ hội hoa anh đào trên khắp đất nước Mặt trời mọc để cùng cổ vũ cho toàn thể các học sinh, sinh viên bắt đâu khai giảng năm học mới (Nhật Bản khai giảng năm học vào đầu tháng 4 hàng năm).

Mùa hoa anh đào năm nay, lần đầu tiên, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức một buổi “Hanami” ngắm hoa anh đào chung để giao lưu giữa nhân viên Đại sứ quán, Thanh niên, Sinh viên, Tu nghiệp sinh, Việt kiều…đang sống, học tập và công tác trên toàn đất nước Nhật Bản.

Tổ chức ngắm hoa vào ngày 28 tại công viên Yoyogi (cách Đại sứ quán khoảng 10 phút đi bộ) nhưng Ban tổ chức đã đi nhận chỗ từ tối hôm trước, mặc dù đem bạt, bàn, ghế đi nhận chỗ từ tối hôm trước nhưng đia điểm hầu như đã được nhận phần hết rồi, đúng là không khí ngày hội ngắm hoa anh đào có khác!

Địa điểm Việt Nam tổ chức ngắm hoa anh đào
Địa điểm Việt Nam tổ chức ngắm hoa anh đào

Lễ ngắm hoa bắt đầu từ 10 giờ sáng. Các nhân viên Đại sứ quán đã chuẩn bị tươm tất các món ăn mang đậm hương vị Việt Nam như xôi, thịt kho tàu, xiên chả nướng, snack, hoa quả…, đồ uống có bia 333, nước trà, nước ngọt…để tất cả mọi người đến ngắm hoa có thể vừa thưởng thức vẻ đẹp của những bông hoa anh đào mới nở, vừa thưởng thức hương vị các món ăn dân tộc.  

Đến 11 giờ, đã có khoảng 200 người Việt Nam tập trung tại địa điểm đã hẹn, cùng nhau ăn, uống, trò chuyện, giao lưu rất thân mật và gần gũi.


Giao lưu, ăn uống, ngắm hoa
 
 Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) cũng tham gia sự kiện này rất đông với khoảng 40 thành viên, trong đó đặc biệt có câu lạc bộ nhiếp ảnh (CLBNA) VYSA. Các thành viên CLBNA rất tích cực chọn các góc nhìn để chụp những bức ảnh về không khí buổi giao lưu, không khí người Nhật đi ngắm hoa, những bông hoa đã nở thật đẹp, những bông hoa còn ở trong nụ chuẩn bị nở…
 


Người Nhật nô nức đi ngắm hoa anh đào
 


Một góc khác của công viên
 
 
Một góc khác của công viên
 
 
Thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh VYSA
Một buổi giao lưu thật ý nghĩa, cảm giác thật thân thiện, gần gũi gữa các nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản.

Xin cảm ơn Đại sứ Nguyễn Phú Bình và các nhân viên Đại sứ quán đã lên kế hoạch, chuẩn bị chu đáo để mọi người có được một cơ hội giao lưu ý nghĩa như vậy.

 
VYSA – Nguyễn Quốc Định
Ảnh: CLB Nhiếp ảnh VYSA.