Ngày hội văn hóa sức trẻ ASEAN tại Nhật Bản


Đến hẹn lại lên, khi những lễ hội văn hóa truyền thống của Nhật bắt đầu khoe sắc ở xứ sở hoa anh đào thì thanh niên, sinh viên các nước trong khu vực Đông Nam Á lại quây quần bên nhau trong “Ngày hội văn hóa của sức trẻ – ASEAN Festival”.

Tiết mục hát Bèo dạt mây trôi được đệm nhạc bằng các nhạc cụ dân tộc Việt Nam,
do chính ban nhạc người Nhật thể hiện rất ấn tượng

Lễ hội ASEAN Festival lần thứ 5 diễn ra vào ngày 20-6 tại tòa nhà quốc tế Komaba do Hiệp hội Thanh niên và sinh viên Đông Nam Á ở Nhật tổ chức. Lễ hội thu hút sự tham gia đông đảo các bạn thanh niên và sinh viên là lưu học sinh đến từ 9 quốc gia trong khu vực ASEAN.

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ và chương trình thời trang mang đậm màu sắc văn hóa đặc trưng của các nước, lễ hội còn thể hiện vẻ đẹp văn hóa của dân tộc qua các món ăn được trưng bày tại các gian hàng ẩm thực. Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật (VYSA) tham gia lần này giới thiệu đến bạn bè quốc tế các món chè của các vùng miền quê hương.

Ngoài ra, các tiết mục ca hát và thời trang của Việt Nam luôn được những tràng pháo tay tán thưởng hết sức nồng nhiệt của bạn bè quốc tế. Tiết mục hát Bèo dạt mây trôi được đệm nhạc bằng các nhạc cụ dân tộc Việt Nam nhưng do chính ban nhạc người Nhật thể hiện đã gây ấn tượng rất mạnh mẽ.

Tiết mục thời trang với áo dài, áo tứ thân và các trang phục đặc trưng của một số dân tộc như Chăm, Ba Na, Thái… đã mang đến bầu không khí đậm chất Việt Nam.

Du học sinh chụp hình lưu niệm tại các gian hàng Việt Nam  – Ảnh: Mi Quang

HUỲNH ĐÀO HOÀNG NAM

(nguồn: http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/385484/Ngay-hoi-van-hoasuc-tre-ASEAN-tai-Nhat-Ban.html)