Thảo Trang – Thành viên Ban Văn Hóa VYSA Kanto

“Đối với mình, VYSA là một cơ hội và cũng là một thử thách. Cơ hội là vì đây là một sân chơi giúp mình nâng cao nhiều kĩ năng như trình diễn trên sân khấu, giao tiếp, khả năng quản lý thời gian, tiền bạc… tùy vào vị trí mình phụ trách. VYSA cũng tạo cơ hội cho mình giao lưu học hỏi từ những thế hệ người Việt đã và đang sinh sống ở Nhật Bản, cho mình hiểu được bản thân mình nằm ở đâu và mình cần phải nỗ lực như thế nào. VYSA còn là một thử thách, bởi đi kèm với nhiệm vụ được trao là trách nhiệm mình phải hoàn thành. Làm thế nào để làm tròn nhiệm vụ, hoàn thành bài diễn một cách tốt nhất, đó mới là điều quan trọng. Nhưng qua những khó khăn đó, mình mới thấy bản thân trưởng thành và có kinh nghiệm hơn, mình còn biết được rằng cộng đồng người Việt ở đây luôn đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Một năm qua vị trí mình phụ trách chủ yếu liên quan đến mảng tài chính, kèm theo là biểu diễn cho một số sự kiện. Mình học hỏi được rất nhiều, nhưng tâm đắc nhất vẫn là khắc phục được những thiếu sót của bản thân. Đó là những điều mình không được học nếu như bản thân chưa có những va chạm xã hội.

Mình học được cách yêu bản thân mình hơn vì mình đã từng khá tự tin với ngoại hình vốn có. Mỗi khi đi diễn cùng VYSA, được mọi người khen ngợi thì bản thân mình cũng cảm thấy rất vui và tự hào. Những buổi tập văn nghệ ngoài việc được múa hát, được tán gẫu với chị em bạn dì sau một ngày đi học đi làm căng thẳng, bạn còn có thể được… giảm cân nữa đó ^^ Hành trình khám phá bản thân của mình vẫn còn tiếp tục khi mình đồng ý bước tiếp cùng VYSA. Mình rất mong chờ những bạn yêu thích văn nghệ và muốn khám phá bản thân như mình sẽ cùng mình và Ban Văn hoá viết tiếp nên câu chuyện này nhé.”

THẢO TRANG – THÀNH VIÊN BAN VĂN HÓA