Tổng kết Buổi hội thảo Chắp cánh Ước mơ Đại học ngày 5/6/2016

Hội thảo Chắp cánh ước mơ đại học, buổi hội thảo đầu tiên trong chuỗi chương trình hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn có nguyện vọng vào học ở các trường đại học tại Nhật, diễn ra vào ngày 5 tháng 6 năm 2016 đánh dấu một mốc quan trọng trong việc kết nối và định hướng tốt hơn cho tương lai thế hệ trẻ Việt Nam tại Nhật
Với sự kết hợp tổ chức giữa Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) và  Cộng đồng EJU Việt Nam (VEJUN), hội thảo Chắp cánh ước mơ đại học đã thành công bước đầu trong việc kết nối các bạn trẻ có nguyện vọng vươn cao hơn trong con đường học vấn cũng như tạo ra một sân chơi giao lưu học hỏi từ các anh chị đi trước, những người đã trả qua nhiều khó khăn, vất vả và có nguyện vọng góp sức hỗ trợ các bạn qua nhiều lời khuyên bổ ích.
Chương trình bắt đầu với phần một tập trung vào những vấn đề xoay quanh kỳ thi EJU (viết tắt của The Examination for Japanese University Admission for International Students), một kỳ thi hầu như là bắt buộc trong việc xét tuyển thi vào đại học. Những khách mời như Thạc sỹ Bùi Mạnh Hà – chủ tịch và cũng là người sáng lập Cộng đồng EJU Việt Nam, anh Đinh Thành Hưng – người điều hành và sáng lập câu lạc bộ tiếng Nhật JVC, anh Phạm Kinh Hùng – tiến sỹ tại đại học Công nghiệp Tokyo, anh Đặng Việt Tân – thạc sỹ năm hai đại học Ibaraki, chị Đoàn Lê Hải Ngọc – thạc sỹ năm hai đại học Tokyo, anh Đặng Khắc Kỳ – sinh viên năm tư đại học Chiba là tập hợp những anh chị đều đã trải qua quãng thời gian khó khăn khi vừa bước chân vào Nhật, gánh nặng tài chính, khác biệt văn hoá nhưng vẫn cố gắng học hỏi và thi EJU với những điểm số rất cao. Do am hiểu tường tận từng chút một những trở ngại mà các bạn thế hệ trẻ Việt Nam có thể vướng phải, lời khuyên của các anh chị về cách học tập, chiến lược thi đại học, và những câu chuyện thất bại đã thực sự trở thành những bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu.
Phần một của chương trình kết thúc với giải thưởng từ Cộng đồng EJU Việt Nam dành cho bạn Dương Thị Mai, người đã xuất sắc  trở thành thủ khoa môn Xã hội tổng hợp vào kỳ thi tháng 11/2015 khi bắt đầu học ôn vào tháng 4 cùng năm. Mai hiện là sinh viên năm nhất đại học Kokusai Tokyo.

Bạn Dương Linh Mai nhận học bổng từ đại diện của VEJUN
Bạn Dương Linh Mai nhận giải thưởng từ đại diện của VEJUN

Tiếp đến phần hai của chương trình là sự góp mặt của khách mời: chị Doãn Hồng Trang – thạc sỹ năm hai đại học Aoyama Gakuin – chủ tịch VYSA, ngoài ra còn có sự góp mặt của hai phó chủ tịch VYSA là chị Đoàn Lê Hải Ngọc – thạc sỹ năm hai đại học Tokyo và anh Lê Thái Anh – đại học Chuo, cùng anh Việt Tân – thạc sỹ năm hai đại học Ibaraki và anh Doãn Tường Minh – đại học Waseda. Các khách mời lần lượt cho lời khuyên về những vấn đề xoay quanh việc chọn trường, chọn ngành, học bổng và sau cùng là phương pháp cân bằng tài chính trong quá trình đầu còn khó khăn.

Chia sẻ của các khách mời trong phần 2
Chia sẻ của các khách mời trong phần 2

Chương trình tiếp tục với phần giới thiệu về các trường các anh, chị đi trước đang theo học để các bạn tham gia có thêm một phần kiến thức tham khảo cũng như cân nhắc việc lựa chọn trường phù hợp với bản thân, cụ thể gồm có trường đại học Tokyo, đại học Meiji, đại học Waseda, đại học Aoyama Gakuin, đại học Chuo, đại học Ibaraki, đại học Công nghiệp Tokyo và đại học Chiba.

Một slide giới thiệu trường của các vị khách mời
Một slide giới thiệu trường của các vị khách mời

Kết thúc chương trình là phần thưởng may mắn gồm hai bộ sách ôn thi cho EJU và giải đặc biệt gói hỗ trợ ôn thi trị giá 10 man yên Nhật.

Ban tổ chức trao phần thưởng cho bạn may mắn
Ban tổ chức trao phần thưởng cho bạn may mắn

Ban tổ chức, các khách mời và các học du học sinh chụp ảnh lưu niệm
Ban tổ chức, các khách mời và các học du học sinh chụp ảnh lưu niệm

Trong tương lai, VYSA và VEJUN sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi hội thảo liên quan quan nhằm mục đích phục vụ tốt hơn và giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các bạn trẻ Việt Nam có  đam mê phát triển bản thân và sau này trở thành thành người công dân có ích.
Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như xem lại buổi hội thảo vừa qua và cần đặt những câu hỏi liên quan về vấn đề trên, bạn hãy truy cập vào fanpage VYSA  cũng như trang fanpage của VEJUN.
Hội VYSA và Cộng đồng VEJU sẽ trả lời câu hỏi của các bạn sớm nhất có thể.