VYSA sôi nổi chuẩn bị cho Vietnam Festival 2008


 Năm nay, Nhật Bản và Việt Nam tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với sự kiện Vietnam Festival 2008 từ ngày 19 đến 21 tháng 9 năm 2008 tại công viên Yoyogi, quận Shibuya, thành phố Tokyo. Sự kiện này là dịp để quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến rộng rãi công chúng Nhật Bản với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Ước tính sẽ có rất nhiều người Nhật cũng như người Việt đang sinh sống, học tập, và làm việc tại Nhật đến tham gia lễ hội. Trong lễ hội này, VYSA sẽ biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc, thời trang nhằm giới thiệu những nét văn hoá truyền thống đặc sắc, cùng với sức trẻ, sự sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam, đồng thời tổ chức một gian hàng ẩm thực để giới thiệu nét độc đáo trong nghệ thuật thuật ăn uống của người Việt. VYSA dự định sẽ dành toàn bộ lợi nhuận thu được từ những hoạt động này để xây dựng Quỹ Học bổng VYSA vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương Việt Nam.

Trong Vietnam Festival 2008, ngoài cơ hội được thưởng thức các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và Nhật Bản như Mỹ Linh, Lam Trường, Hiền Thục, ASIA SunRise, Fumio Ito, Kumiko Oguri… (tham khảo thêm tại website) , mọi người còn có dịp trực tiếp gặp gỡ và giao lưu với các thành viên nhiệt tình và đầy tài năng của VYSA như Nguyên Quý, Ngọc Anh, Thùy Anh, Thanh Thảo (Giải Nhì cuộc thi tiếng hát VYSA 2008), Minh Trường (Giải Ba cuộc thi tiếng hát VYSA 2008), Xuân Anh (Giải Khuyến khích cuộc thi tiếng hát VYSA 2008), Bá Đức, Mai Hương, Hương Nga, Anh Tú, Văn Thái, Văn Minh, Lê Trang, Tymah, Minh Hằng, Nam Phương, Tú Anh,…

Để chuẩn bị cho một đợt ra quân quy mô như vậy, Ban Chấp hành VYSA Kanto cùng rất nhiều những thành viên khác đã khẩn trương làm việc trong suốt nhiều tháng qua để lập kế hoạch cho gian hàng Ẩm thực VYSA, lên chương trình và tập dượt các tiết mục văn nghệ. Chiều ngày 14/9/2008, Ban tổ chức lễ hội của VYSA đã có buổi họp ra quân ngay tại công viên Yoyogi.

Cuộc họp diễn ra sôi nổi tổng kết công tác tổ chức gian hàng Ẩm thực VYSA, công tác chuẩn bị cho các buổi biểu diễn của Ban Văn hoá VYSA Kanto. Qua ngày hội Việt Nam trên đất Nhật này, VYSA hy vọng quảng bá được hình ảnh đất nước Việt Nam thân yêu, thế hệ trẻ Việt Nam năng động đến rông rãi công chúng người Nhật, đồng thời, gây dựng nguồn kinh phí cho Quỹ học bổng VYSA mới được thành lập.


Tập dượt đội hình biểu diễn.

Suốt thời gian buổi họp, đội thiết kế và trang trí cho gian hàng do Anh Tú phụ trách, nhóm vận chuyển do Văn Thái, và đội bán hàng do Hoài Vũ, Quốc Định và Mai Hương phụ trách cùng thảo luận sôi nổi cách làm sao để vừa có thể giới thiệu đến các vị khách Nhật những món ăn ngon, những bài ca điệu múa Việt Nam đặc sắc, cũng như hình ảnh thế hệ trẻ Việt Nam năng động, lại vừa có thể thu hút được số lượng lớn khách đến mua hàng. Ở một góc khác, đội văn nghệ do Bá Đức, đội múa do Minh Hằng và đội thời trang áo dài do Diệu Linh đạo diễn cũng đã hối hả tập dượt để hoàn thành phần tổng duyệt của mình. Trong khi đó, các thành viên của Ban Thông tin Kanto, Ban Tài chính Kanto, Quỹ học bổng VYSA cũng bàn bạc sôi nổi kế hoạch tuyên truyền quảng bá cho hoạt động này của VYSA. Chỉ còn một hơn một tuần nữa sẽ đến ngày chính thức khai mạc sự kiện lớn này, mỗi thành viên ban tổ chức đều ý thức được sự khẩn trương và trách nhiệm lớn của mình.

Ngày Lễ hội Việt Nam sắp đến, ngày mà cờ Việt Nam tung bay rạng rỡ trong lòng thành phố Tokyo. Hãy cùng cầu mong cho một ngày nắng đẹp, cho gian hàng Ẩm thực VYSA bội thu cùng những buổi biểu diễn thành công của các bạn thanh niên sinh viên của chúng ta!

Các bạn hãy đến và ủng hộ chúng tôi! Hãy đến để giới thiệu với bạn bè Nhật Bản về chúng ta! Hãy đến để cùng nhau góp phần tạo nên một Vietnam Festival 2008 thành công!

Download kế hoạch biểu diễn và các hoạt động khác của VYSA trong Vietnam Festival 2008 – 146Kb

Nguyễn Diệu Linh – Nguyễn Bình Khiêm