VYSA LÀ TỔ CHỨC NHƯ THẾ NÀO?

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản – VYSA (Vietnamese Youth and Student Association in Japan) là tổ chức xã hội phi lợi nhuận được thành lập tại Tokyo ngày 10 tháng 11 năm 2001 và cũng là tổ chức duy nhất đại diện cho thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản công nhận.

Hiện tại, VYSA hoạt động trên khắp nước Nhật với 12 chi hội. Trong đó, VYSA Kanto đóng vai trò là VYSA Tổng. Hàng năm, VYSA đều tổ chức các hoạt động học thuật, văn hóa, thể thao, giao lưu quốc tế,… Qua đó, củng cố tình đoàn kết của người Việt tại các địa phương, đồng thời thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai nước.

SỨ MỆNH

「Hỗ trợ người trẻ Việt Nam tại Nhật Bản, quảng bá văn hóa Việt Nam」​

VYSA tổ chức các sự kiện thường niên với mong muốn hỗ trợ người trẻ Việt Nam về mọi mặt. Bên cạnh đó, là đại diện của cộng đồng người Việt trẻ, VYSA còn chú trọng vào việc quảng bá, giao lưu văn hóa và thúc đẩy sự thấu hiểu đa văn hóa trên nước Nhật. ​

PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG

「Phát huy tối đa năng lực của thành viên, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển」​

Tất cả thành viên của VYSA đều hoạt động trên tinh thần tình nguyện với mong muốn hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Thông qua việc lên kế hoạch và tổ chức các sự kiện đầy ý nghĩa, các thành viên được phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, rèn giũa các kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, v.v để từng bước trưởng thành hơn, trở thành những công dân có ích cho xã hội.