You are currently viewing Cuộc thi “Hùng biện Việt – Nhật 2019”

Cuộc thi “Hùng biện Việt – Nhật 2019”

  • Post author:
  • Post category:Featured

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo sân chơi cho các thí sinh khẳng định khả năng hùng biện, là nơi giao lưu ngôn ngữ cũng như văn hóa Việt – Nhật nhằm gắn kết tình cảm bền vững, mối quan hệ hữu nghị của hai nước thông qua sức mạnh của ngôn ngữ.

Cuộc thi “Hùng biện Việt – Nhật 2019” sẽ diễn ra vào ngày 4/8/2019 tại trường ĐH Osaka. Sự kiện được tổ chức bởi Hội Sinh viên và Thanh niên Việt Nam tại Osaka (VYSA Osaka), cùng với Khoa Nghiên cứu Ngôn ngữ và Văn hóasau Đại Học và khoa Ngoại Ngữ Đại Học Osaka.

Hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Nhật sẽ được sử dụng trong cuộc thi. Hạng mục tiếng Nhật dành cho người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cùng với sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Hạng mục tiếng Việt dành cho các thí sinh người Nhật hiện đang học tiếng Nhật tại các cơ sở đào tạo, hoặc thí sinh tự do có đam mê với ngôn ngữ tiếng Việt.

Cuộc thi gồm hai vòng: thi viết và thi nói, với chủ đề xoay quanh chữ “HÒA”, lấy cảm hứng từ niên hiệu mới chính thức của Nhật Bản từ tháng 4 năm nay 2019 “Lệnh Hòa”, khuyến khích các ý tưởng mới lạ và sáng tạo về chữ”HÒA” trong cuộc sống, công việc, sự hội nhập nền kinh tế khu vực, giao thoa văn hóa trong môi trường làm việc giữa người Việt Nam và Nhật Bản.

Đặc biệt, năm 2019, VYSA Osaka có sự thay đổi về thể lệ để tăng cơ hội cho các thí sinh tham dự, với sự ra đời của hạng mục Tiếng Nhật không chuyên. Phần thi hùng biện cũng không chỉ dừng lại ở diễn thuyết, mà được mở rộng với hoạt động dàn dựng sân khấu, các tiết mục minh họa nhằm mang đến sự truyền đạt hiệu quả nội dung thông điệp, tư tưởng đến với khán giả.

Theo Phi Yến(baomoi.com)

Nguồn: VYSA Osaka