Giới thiệu về Đội bóng VnFFC


Xin chào anh chị em yêu bóng đá. Xin cho phép chúng tôi có lời giới thiệu về đội bóng dành cho các anh em yêu thích bóng đá tại Kanto và các vùng phụ cận. Chúng tôi rất hoan nghênh và xin mời những anh em yêu bóng đá đến cùng tập luyện và tham gia vào đội bóng


VnFFC là viết tắt của Vietnam Family Football Club. 27 thành viên của đội luôn gắn bó thân thiết với nhau như anh em một nhà, đó chính là lý do chúng tôi chọn chữ Family cho tên đội. Thành viên đội khá đa dạng, chủ yếu là người Việt Nam, ngoài ra cũng có một số bạn bè Nhật và Brazil (2 người Nhật và một người Brazil), trong đó một nửa anh em đang là sinh viên, master, một số đang làm việc tại các công ty. Nhiều cựu thành viên, sau khi tốt nghiệp một năm học hoặc hoàn thành quá trình công tác tại Kanto, đã đi đến nhiều nơi trên đất Nhật như Kyoto, Yamagata v.v…

VnFFC được thành lập vào ngày 9/9 năm 1999, tiền thân là đội bóng của lưu học sinh Việt Nam tại kí túc xá Komaba. Từ ngày thành lập đến nay, chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu xây dựng một đội bóng có tổ chức và tinh thần đồng đội cao, đồng thời, lấy đội bóng làm trung tâm xây dựng community rộng mở cho tất cả anh chị em yêu thích bóng đá.

Với mục đích nâng cao sức khỏe để học tập và công tác tốt, cũng như tạo ra một sân chơi nơi mọi người có thể quên đi những mệt mỏi thường ngày, VnFFC đã và đang tổ chức, tham gia nhiều họat động đa dạng. VnFFC tham dự Vysa Cup từ những ngày đầu, giành được 1 chức vô địch, 3 giải nhì. Tham dự FFL, giải bóng đá lưu học sinh tại Tokyo, chúng tôi đã giành được huy chương đồng. Bên cạnh bóng đá, chúng tôi cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa định kì phong phú:
* Tập huấn 2 ngày vào tháng 5 và tháng 10 tại Chiba
* Tập huấn 5 ngày vào tháng 3
* Tắm biển, dã ngoại, giao lưu với học sinh, sinh viên Nhật,v.v…

Mỗi tuần, đội tập một buổi vào chiều thứ bẩy, tại một trong hai sân chính: đại học Tokyo (Hongo campus, ga Toudaimae) hoặc đại học Thủy sản Tokyo, ga Shinagawa. VnFFC rất mong muốn có dịp đấu giao hữu, giao lưu vui vẻ với các anh em, các đội ở Tokyo. Đội cũng rất hoan nghênh những anh em yêu bóng đá đến cùng tập luyện và tham gia vào đội bóng. Mời các bạn xem thêm tại: http://vnffc.nhatviet.net hoặc contact với đội trưởng Nguyễn Anh Chi (09061483601, vnffc_dh@yahoogroups.com)

Ban Thể Thao VYSA: Bạn có thể xem các thông tin cập nhật về các hoạt động của Các Câu Lạc Bộ Bóng Đá tại Nhật tại đây