Jobfair Saitama – thắt chặt quan hệ Việt Nhật

Đại sự quán Việt Nam và hội VYSA phối hợp cùng chính quyền tỉnh Saitama đã tổ chức ngày hội việc làm dành cho người Việt với sự tham gia chủ yếu của các doanh nghiệp tỉnh Saitama vào ngày 05 tháng 8 năm 2016 vừa qua.Đây là sự kiện đầu tiên đánh dấu sự liên kết giữa hai chính quyền Việt Nam và tỉnh Saitama cùng chí hướng đem đến cho các bạn Việt Nam đang học tập và tìm việc một cơ hội gia nhập vào lực lượng lao động tại Nhật.
Sự kiện lần này là một bước ngoặt quan trọng khi cả hai phía Nhật Bản và Việt Nam cùng tham gia tổ chức. Hơn nữa, vào thời điểm tháng 8 ở Nhật dù không phải ‘mùa nóng’ cho hoạt động xin việc và tuyển dụng nhưng với số lượng đông đảo gần 80 bạn tham dự đã chứng minh rằng các bạn du học sinh Việt Nam đang rất quan tâm đến cơ hội việc làm ở đây cũng như phía doanh nghiệp Nhật Bản đang áp dụng nhiều phương án để có được lao động Việt Nam tốt nhất.
Ngày hội việc làm cho doanh nghiệp tỉnh Saitama khởi đầu với sự hào hứng của cả ứng viên và người tuyển dụng. Đa số các bạn sinh viên đến rất sớm để có những chuẩn bị kỹ hơn.

Các bạn du học sinh tập trung tìm hiểu và chuẩn bị trước khi vào gặp các doanh nghiệp
Các bạn du học sinh tập trung tìm hiểu và chuẩn bị trước khi vào gặp các doanh nghiệp

 

Các bạn du học sinh tập trung tìm hiểu và chuẩn bị trước khi vào gặp mặt các doanh nghiệp
Các bạn du học sinh tập trung tìm hiểu và chuẩn bị trước khi vào gặp mặt các doanh nghiệp

 

Quang cảnh nhộn nhịp của buổi hội thảo việc làm
Quang cảnh nhộn nhịp của buổi hội thảo việc làm

Sau phần tìm hiểu thông tin các doanh nghiệp, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức buổi giao lưu ẩm thực cho các công ty và cả các bạn sinh viên tham dự. Buổi giao lưu không chỉ đóng vai trò cho sự khởi đầu của một liên kết mới mà còn là thời gian cho các doanh nghiệp và các bạn tham gia chia sẻ nhiều hơn về cả văn hóa và ẩm thực Việt. Mở đầu là phần phát biểu của  Đại sứ Nguyễn Quốc Cường và Thống đốc tỉnh Saitama, ông Ueda Kiyoshi về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng như nhận xét những sự kiện tìm người tìm việc cần được phát triển hơn nữa đáp ứng nhu cầu của du học sinh Việt Nam sang Nhật ngày một tăng và nhu cầu tuyển lao động chất lượng biết tiếng Việt của doanh nghiệp Nhật Bản.

Ẩm thực truyền thống Việt Nam được giới thiệu và chiêu đãi trong buổi giao lưu
Ẩm thực truyền thống Việt Nam được giới thiệu và chiêu đãi trong buổi giao lưu

 

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường (đứng thứ 2 từ trái sang) và Thống đốc Ueda Kiyoshi (đứng bìa phải) cùng chụp hình lưu niệm
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường (đứng thứ 2 từ trái sang) và Thống đốc Saitama, ông Ueda Kiyoshi (đứng bìa phải) cùng chụp hình lưu niệm

Buổi JOBFAIR dành cho các doanh nghiệp Saitama kết thúc bằng cảm nghĩ cũng như nhận xét của anh Lê Thái Anh Phó chủ tịch VYSA. Theo anh Thái Anh, ngày hội việc làm đầu tiên được tổ chức tại Đại Sứ Quán Việt Nam đã thành công ngoài mong đợi.

Phó chủ tịch VYSA Lê Thái Anh (đứng rìa bên trái) phát biểu cảm nghĩ kết thúc buổi giao lưu
Phó chủ tịch VYSA Lê Thái Anh, (đứng bìa bên trái) phát biểu cảm nghĩ kết thúc buổi giao lưu

 
Với trào lưu sang Nhật học tập và hoạt động ngày càng sôi nổi của các bạn sinh viên thanh niên Việt Nam, những sự kiện như trên đã góp phần đưa các bạn tiếp cận nhiều hơn với những doanh nghiệp tốt và có chất lượng để không chỉ phát triển bản thân qua việc học tập và làm việc tại Nhật mà còn đóng góp cho kinh tế của cả hai nước. VYSA hy vọng rằng những buổi giao lưu tìm và tuyển việc như vậy sẽ càng ngày phát triển hơn nữa và được sự ủng hộ từ hai phía sinh viên, thanh niên Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản.
 

Buổi hội thải việc làm được tổ chức với sự kết hợp giữa chính quyền tỉnh Saitama và Đại Sứ Quán Việt Nam cùng VYSA
Buổi hội thảo việc làm được tổ chức với sự kết hợp giữa chính quyền tỉnh Saitama và Đại Sứ Quán Việt Nam cùng VYSA