Kobe: Sự hồi sinh kì diệu


Ngày 17 tháng 1 năm 1995, một trận động đất dữ dội đã bất thình lình đổ xuống Kobe. Chỉ chốc lát, một trong những thành phố cảng lớn nhất Nhật Bản chỉ còn là một đống hoang tàn đổ nát. Cứ tưởng tất cả cũng sẽ tàn lụi theo, thế nhưng chỉ sau đó hơn ba năm, như có một sức mạnh thần kỳ, Kobe đã vượt qua những nỗi đau cùng sự thiệt hại khủng khiếp để có một Kobe ngày nay còn lộng lẫy hơn và quyến rũ hơn.


Cảng Kobe, bộ mặt của thành phố đã trở lại là một cảng biển sầm uất, chiếc cầu treo Akashi như cánh cửa mở tới tương lai đã được đưa vào sử dụng. Kobe ngày nay có sức lôi cuốn mới cùng với phong cảnh thiên nhiên rực rỡ bốn mùa quanh năm. Mỗi mùa một vẻ nên dù bạn có đến Kobe vào thời điểm nào trong năm thì cũng thật tuyệt. Khi cây anh đào bắt đầu trổ hoa chính là lúc mùa xuân đến. Nhựa sống phun trào từ cành cấy ngọn cỏ cùng với niềm vui và niềm hi vọng của người dân Kobe về một năm mới tốt đẹp. Khi mùa xuân chưa vơi thì ánh nắng hè chói lọi đã sà xuống mặt biển như rủ theo muôn ngàn ngôi sao nhỏ sáng lấp lánh. Người ta có thể gặp ở bất kỳ nơi nào trên hải cảng, trên những đường phố hay ngay cả trong những con phố nhỏ là những khuôn mặt vui tươi, những nụ cười rạng rỡ hướng về một tương lai tốt đẹp.

Mùa thu đến, cẩm tú cầu nở rộ. Những sắc hoa của mùa thu không lộng lẫy, sặc sỡ nhưng lại trầm lắng thiết tha. Con người Kobe lúc này cũng vậy, dường như điềm đạm hơn, chín chắn hơn. Nhưng bất cứ ai có mặt ở Kobe lúc này đều sẽ được bao bọc trong sự ấm áp, hiền hào của thôn nhiên và con người nơi đây.

Mùa đông kết thúc một năm với những lễ hội tưng bừng. Đây là lễ hội đón Noel trên đường phố. Đây là lễ tắm, một nghi thức không thể thiếu để mở đầu một năm tại Arima Spa. Đây là lễ hội Toka Ebisu. Và mùa xuân lại sắp về khi lễ hội chào đón mùa xuân được tổ chức. Sang một năm mới, bầu trời Kobe như trong xanh hơn. Hàng ngày mặt biển cứ nhuốm màu bình minh rồi lại màu hoàng hôn, thành phố Kobe ngày một thịnh vượng hơn. từ bàn tay con người, Kobe đã hồi sinh, một sự hồi sinh kỳ diệu.

(PN)