You are currently viewing TẾT VYSA 2019 – TẾT CHO NGƯỜI CON VIỆT XA QUÊ

TẾT VYSA 2019 – TẾT CHO NGƯỜI CON VIỆT XA QUÊ

  • Post author:
  • Post category:Featured

Vậy là một năm đã trôi qua, một nhiệm kỳ đã kết thúc với nhiều niềm vui và cả những giọt nước mắt, những khó khăn vất vả nhưng thành quả nhận được và kinh nghiệm tích luỹ không gì đo đếm được. Ngày 20/1/2019 vừa qua, tại Holywood Hall, Roppongi Hills giữa lòng thủ đô Tokyo – Nhật Bản, sự kiện mừng Xuân Kỷ Hợi – Đại hội VYSA toàn quốc – Chung kết cuộc thi Đại sứ VYSA 2018 đã khép lại thành công và cũng chính sự kiện là mốc đánh dấu cho một nhiệm kỳ mới, sự khởi đầu cho những công việc mới, những dự định mới hay những gì dang dở, chúng mình sẽ cùng nhau hoàn thành và cùng nhau đi tiếp.

Tết VYSA là sự kiện thường niên của VYSA mỗi dịp tết đến xuân về. Chương trình Tết VYSA 2019, với chủ đề “Vui Tết VYSA, Đón xuân về nhà – Kỷ Hợi 2019”, là chương trình tổng kết các hoạt động của VYSA – sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản trong nhiệm kỳ 2018 – 2019. Đồng thời, Tết VYSA 2019 cũng mang đến không khí Tết Việt Nam đầm ấm cho những người con xa quê đang sinh sống, học tập, và làm việc tại Nhật Bản.

Mở đầu cho chương trình, chủ tịch VYSA Toàn quốc 2018 – chị Phạm Thanh Hương đã lên phát biểu khai mạc, chào đón các vị khách quý, đại diện các nhà tài trợ, và các khán giả đã đến tham dự chương trình. Bên cạnh đó, chương trình lần này hân hạnh được đón tiếp và lắng nghe những phát biểu – góp ý của Bí thư thứ nhất Đại sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản – Phạm Quang Hưng – đại diện cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vũ Hồng Nam, Hội trưởng Hội người Việt tại Nhật – Trần Ngọc Phúc và thầy Teshima – đại diện trường Hollywood cho các hoạt động của VYSA thời gian qua để VYSA tiếp tục trưởng thành hơn nữa trong nhiệm kỳ sắp tới 2019 – 2020.

IMG_7644

Phạm Quang Hưng – Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

IMG_7648

Thầy Teshima – Đại diện trường Hollywood

IMG_7649

Thầy Yamanaka – Đại diện trường Hollywood

IMG_7735

Hội trưởng Hội người Việt tại Nhật – Trần Ngọc Phúc

IMG_7720

Ban Chấp hành VYSA Toàn Quốc

Tại Tết VYSA 2019, các chi hội VYSA toàn quốc đến từ 12 khu vực khác nhau trên khắp Nhật Bản: VYSA Kanto, VYSA Hokkaido, VYSA Sendai, VYSA Niigata, VYSA Tokai, VYSA Kyoto, VYSA Osaka, VYSA Kobe, VYSA Shiga, VYSA Okayama, VYSA Fukuoka, và VYSA APU đã cử đại diện báo cáo tình hình hoạt động và các chương trình đã tổ chức thành công trong năm vừa qua. Với sứ mệnh kết nối, sẻ chia, và lan tỏa, các chi hội VYSA đã tạo nên nhiều hoạt động, sân chơi thú vị, đoàn kết và bổ ích tới cho các bạn trẻ – sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, đồng thời giới thiệu nhiều hơn những nét đẹp văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế đang sinh sống tại Nhật Bản. Đồng thời, chương trình tuyên dương – khen thưởng các chi hội vì những đóng góp tính cực cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.


Tết VYSA 2019 đã đánh dấu kết thúc nhiệm kỳ của Ban Chấp hành VYSA Toàn quốc nhiệm kỳ 2018 – 2019, giới thiệu Ban Chấp hành VYSA Kanto nhiệm kỳ 2019 – 2020 và Ban Chấp hành VYSA Toàn quốc nhiệm kỳ 2019 – 2020. Chị Nguyễn Thu Thảo – Chủ tịch Ban Chấp hành VYSA Toàn quốc nhiệm kỳ 2019 – 2020 đã phát biểu phương hướng hoạt động của VYSA trong năm tiếp theo. Trong thời gian tới, với sự đoàn kết và tâm huyết của một người con Việt Nam, các thành viên VYSA sẽ nỗ lực nhiều hơn, hướng tới hình ảnh đẹp hơn của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, và góp phần giới thiệu những nét đẹp văn hóa – du lịch của Việt Nam tới thế giới. Xen kẽ các phần báo cáo – khen thưởng là các phần trình diễn đậm tính hiện đại trẻ trung của nhóm múa và nhạc cụ tới từ Ban Văn hoá – trực thuộc Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản.


Tiếp sau chương trình là phần thi được các bạn trẻ vô cùng mong đợi – phần thi Chung kết Đại Sứ VYSA 2018. Sau 2 tháng kể từ khi mở đơn đăng ký cuối tháng 11, trong 44 bạn thí sinh đăng ký dự thi,  BTC đã chọn ra 6 cặp đôi (tương ứng với 12 thí sinh) xuất sắc nhất đi đến vòng chung kết với sự hào hứng và gay cấn. Sau chương trình, Ban giám khảo gồm chị Lê Như Ngọc – Trợ lý phòng Giao lưu quốc tế trường Cao học Thẩm mỹ Hollywood, chị Noah Nguyễn – Giám đốc sáng tạo công ty UIT Inc., và anh Rei – nghệ sĩ đa năng trực thuộc công ty quản lý レキシントン, đã thống nhất và đưa ra kết quả gồm các giải: Giải do Khán giả bình chọn, Giải cá nhân nam và nữ do Ban giám khảo chọn, Giải top6 và Giải Đại sứ.

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản – VYSA xin chân thành cảm ơn sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các khách mời từ các Công ty, Hiệp Hội, cảm ơn các nhà tài trợ Vàng – Công ty cổ phần Mitani Sangyo, Công ty cổ phần GA Consulting, nhà tài trợ đồng – Công ty cổ phần Kyoryoku, đơn vị ủng hộ Hiệp hội Việt Nam…v.v , chân thành cảm ơn sự hỗ trợ truyền thông từ Vietnamese Professionals in Japan (VPJ), Học tiếng Nhật dễ như ăn bánh, isenpai, đồng cảm ơn Trường Thẩm mỹ Hollywood đã đồng hành cùng chương trình từ những ngày đầu nhen nhóm chuẩn bị. VYSA cũng xin được cảm ơn Ban Giám khảo và các bạn thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi Đại sứ VYSA 2018, các bạn tình nguyện viên đăng ký làm staff cho chương trình.
VYSA xin chúc các Công ty, Hiệp hội, Ban Giám khảo và các bạn thí sinh, các bạn staff một năm mới An Khang Thịnh Vượng, Mã Đáo Thành Công!

Trân trọng,
Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản