Cập nhật thông tin về cuộc thi nhiếp ảnh


 Năm nay, cùng với sự ra đời của Câu lạc bộ Nhiếp ảnh (CLBNA), Ban Thông tin VYSA Kanto (BToT) cũng tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh VYSA PHOTO CONTEST 2008 . Mùa ảnh Xuân-Hạ đã nhận ảnh dự thi từ ngày 8/8/2008 đến hết ngày 31/8/2008. Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức, việc tuyên truyền quảng bá cho cuộc thi chưa thực sự được tốt, nhưng cuộc thi cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều bạn yêu thích nhiếp ảnh từ khắp Nhật Bản.

Có 66 bức ảnh được gửi dự thi, tham gia tranh giải ở 2 chủ đề là Phong cảnh đất nước Nhật BảnNét văn hóa Nhật Bản & Giao lưu văn hóa. Tất cả các ảnh tham dự cuộc thi, thông tin về nội dung, địa điểm, thời gian chụp và loại máy ảnh sử dụng được đăng tải cụ thể tại account vysaphotocontest2008 trên trang chia sẻ hình ảnh Flickr. Có một số ảnh dự thi đạt chất lượng rất cao nhưng lại là ảnh của mùa thu và mùa đông. Các ảnh này sẽ được tự động chuyển sang tham gia mùa ảnh Thu-Đông (sẽ được tiếp tục tổ chức trong năm nay) mà không được đưa vào số ảnh tranh giải mùa Xuân-Hạ này.

Ban giám khảo (BGK) cuộc thi ảnh VYSA PHOTO CONTEST 2008 gồm có:
Ngô Đức Thành , Tiến sĩ khí tượng học, nhiếp ảnh gia nghiệp dư, thành viên sáng lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Ban Thông tin VYSA Kanto.
Đỗ Duy Ngọc, nhiếp ảnh gia, họa sĩ và là nhà sưu tập nắm giữ một số bộ sưu tập đạt kỉ lục được báo chí nhắc đến.
Miyazaki Jyunichi, Seki Naomichi, và Hanabuchi Koji, 3 thành viên của “Eat Photo” Group  – nhóm nhiếp ảnh gia được ban tổ chức Vietnam Festival 2008 phía Nhật Bản mời đảm trách nhiệm vụ cameraman chính thức cho sự kiện.

Với thành phần BGK như trên, việc đánh giá ảnh tham gia cuộc thi sẽ đảm bảo được tính khách quan và toàn diện. Một điều cần phải nói thêm về BGK này là anh Ngô Đức Thành và bác Đỗ Duy Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam, thực hiện việc chấm giải qua Internet. Quả thật Internet và công nghệ thông tin đã khẳng định rõ sức mạnh trong việc hợp tác và giao lưu văn hóa, là phương tiện thuận tiện và hiệu quả để vượt qua các rào cản về khoảng cách địa lý trong thời đại này!

Công việc chấm giải và tổng hợp kết quả đang được khẩn trương tiến hành. Kết quả cuối cùng của mùa ảnh Xuân-Hạ sẽ được công bố trong một ngày rất gần đây.

Thay mặt ban tổ chức cuộc thi,
Nguyễn Ngọc Tú – Nguyễn Bình Khiêm