You are currently viewing Đi xin việc ở Nhật là trải nghiệm như thế nào?

Đi xin việc ở Nhật là trải nghiệm như thế nào?

  1. Là nỗ lực 100% ngay từ khi bắt đầu bước vào chặng đường xin việc đầy cam go và thử thách.
  2. Là chuẩn bị tất tần tật tất cả mọi thứ từ việc tìm kiếm thông tin công ty, tham khảo các sempai đi trước, tập viết CV, chuẩn bị một dàn các câu hỏi dự bị và tiến hành tập dượt các buổi phỏng vấn không biết bao nhiêu lần để có thể bước vào vòng phỏng vấn thực sự với một tâm thế tự tin nhất.
  3. Là khi bạn nhận thức được rằng đây hoàn toàn là “một cuộc chiến” vô cùng khó khăn với tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng, chỉ cần bạn không cố gắng hết sức thì chắc chắn bạn sẽ chỉ nhận lấy thất bại. Hơn hết, rất ít các trường hợp được nhận Naitei ngay từ lần đầu tiên nên việc bạn phỏng vấn 5 hay 10 hay thậm chí là 20 công ty cũng là chuyện bình thường.
  4. Là những cảm giác đan xen lẫn lộn giữa háo hức, lo lắng, run rẩy và cả sợ hãi khi bước vào vòng phỏng vấn. Một sempai mà tôi từng hỏi đã nói đùa rằng: “Cảm giác như lần đầu tiên đi hẹn hò”.
  5. Là nghe ai cũng than thở rằng “志望動機 khó ơi là khó” vì phải tìm hiểu thật kỹ về công ty, dự án sắp tới, điểm mạnh điểm yếu của công ty với công ty đối thủ, tại sao thấy mình phù hợp và còn vô vàn những thứ đau đầu khác nữa.
  6. Là khi ý chí tăng lên ngùn ngụt khi liên tục vượt qua hết vòng này đến vòng khác và đến ngay vòng cuối lại… trượt. Thế là mọi thứ lại quay về với con số 0 tròn trĩnh.
  7. Là cho dù trượt hết lần này đến lần khác nhưng ngọn lửa quyết tâm trong bạn vẫn không bao giờ vụt tắt. Thất bại không phải để làm ta thất vọng, hụt hẫng mà phải biến nó trở thành động lực để có thể nhìn nhận và cải thiện được những điểm còn thiếu sót.
  8. Chưa kể còn những lần “đánh liều” nộp đơn vào các công ty lớn dù biết cơ hội chỉ vỏn vẹn 1%. Nhưng sau đó, thay vì cảm giác thất vọng vì trượt thì đó là cảm giác “thật may mắn vì mình đã đi”. “Đất lành chim đậu”, công ty lớn thường hội tụ nhiều nhân tài, đi để nghe cách họ hỏi và trả lời. Tại sao không?
  9. Là cảm giác vỡ òa trong sung sướng đến rơi nước mắt khi cầm trên tay tờ naitei và bạn chắc rằng nó hạnh phúc hơn bất cứ thứ gì tại thời điểm đó.
  10. Là những lần tham gia các buổi 説明会 (buổi hướng dẫn) của công ty hay sự kiện Job Fair của các tổ chức, hội, nhóm đến “chai mặt”. Mỗi lần “đi” như thế lại được học hỏi nhiều hơn, mỗi chỗ lại có các sempai người Nhật hay Việt hướng dẫn nhiệt tình giúp CV của mình ngày càng hoàn thiện hơn.Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là sự kiện Hội chợ Việc làm dành cho người Việt VYSA Job Fair 2021 sẽ diễn ra, bạn đã sẵn sàng đăng kí tham gia?

_______________________________________________
VYSA JOB FAIR 2021 – CÙNG BẠN MỞ CỬA TƯƠNG LAI

Thời gian: Ngày 27/03/2021 (Thứ 7) 12:00 – 17:45
Phương thức tổ chức: Tổ chức online trên nền tảng Zoom
Link event sự kiện
Link đăng ký

Chân thành cảm ơn SBI Remit đã đồng hành cùng sự kiện.