You are currently viewing Người dẫn đường thứ tư: Chị Phạm Thanh Hương – Sempai tài giỏi nhà người ta

Người dẫn đường thứ tư: Chị Phạm Thanh Hương – Sempai tài giỏi nhà người ta

Để tiếp nối con đường đưa các bạn tới những trải nghiệm thú vị, bổ ích trong quá trình xin việc tại Nhật, VYSA xin giới thiệu tới các bạn chị Phạm Thanh Hương – sempai trong lĩnh vực nhân sự, đào tạo.
Hãy cùng chúng mình lắng nghe những trải nghiệm đáng nhớ trong quá trình tìm việc của sempai Phạm Thanh Hương – người từng tốt nghiệp tại trường đại học Keio danh tiếng này nhé!

1. Những thành tích của sempai Phạm Thanh Hương đã đạt được trong quá trình học tập tại Nhật

  • Cựu chủ tịch VYSA nhiệm kỳ 2018-2019
  • Tốt nghiệp Thạc sỹ khoa Kinh tế trường đại học Keio (2019)
  • Sở hữu bằng ngoại ngữ JLPT N1, TOEIC 860
  • Nhận học bổng JASSO (日本学生支援機構)
  • Nhận học bổng Rotary Yoneyama (ロータリー米山記念奨学会)
  • Nhận học bổng toàn phần cao học tại trường đại học Keio
  • Giành giải thưởng trong các cuộc thi hùng biện

2. Với thành tích học tập đáng nể như chị thì câu chuyện về thành công, VYSA nghĩ là rất nhiều, nhưng xét từ góc nhìn học hỏi thì một câu chuyện thất bại có giá trị hơn nhiều câu chuyện về thành công. Vậy nếu để chia sẻ về một trải nghiệm thất bại và bài học rút ra để các kouhai học hỏi thì chị sẽ chọn câu chuyện nào ạ?

Chị Hương chia sẻ với VYSA rằng, trong quá trình đi tìm việc, chị có tham gia một グループディスカッション của một công ty IT lớn tại Nhật Bản. HR ra đề bài thì dài nhưng đại khái, ngày mai là deadline của một dự án, nhưng hôm nay có lỗi (bug) rất lớn và không thể đưa khách hàng đúng deadline được. Sau một hồi bàn lên bàn xuống với nhiều ý kiến kiểu outsource (thuê nhân sự) cho công ty bên ngoài, thức trắng đêm làm cho kịp dự án… đều bị HR bác bỏ, chị mới ngây thơ bảo “Hay nói khách hàng cho kéo dài deadline thêm 1 ngày”.
Kết quả thì đương nhiên chị rớt cái tạch, vì người Nhật chắc không chấp nhận chuyện đó, hồi xưa chị nghĩ vậy cười. Nhưng nhờ vậy chị mới biết chị coi trọng khía cạnh gì của một công ty – chị muốn tìm một công ty chấp nhận những ý tưởng khác người của mình. Nhờ trượt tại công ty này, quá trình đi tìm việc của chị đã sáng rõ hơn rất nhiều cười.

3. Sempai Phạm Thanh Hương có một số lời khuyên cực kì hữu ích muốn gửi đến các bạn kouhai

Tìm một công việc phù hợp với chính bản thân chị khi chưa trải nghiệm lần nào là một việc khó. Các bạn nên dành thời gian tham gia các buổi giới thiệu do công ty tổ chức để lắng nghe những chia sẻ, hỏi đáp nhằm hiểu rõ xem bản thân có phù hợp với công ty hay không.
Cứ để tầm nhìn của mình rộng, lòng mình mở, lắng nghe mọi thứ xung quanh, đặc biệt lắng nghe bản thân và đừng giới hạn bản thân mình, bạn sẽ đến được đích mà bạn mong muốn cười
Hãy đăng ký tham gia VYSA Job Fair 2021 để được gặp gỡ trực tiếp và lắng nghe thêm những chia sẻ từ sempai Phạm Thanh Hương vừa tài giỏi vừa gần gũi này các bạn nhé!
Cánh cửa cơ hội việc làm đang ở trước mắt và chiếc chìa khóa chính là sự kiện VYSA Job Fair 2021 đấy. Đừng bỏ lỡ nha!

_______________________________________________
VYSA JOB FAIR 2021 – CÙNG BẠN MỞ CỬA TƯƠNG LAI

Thời gian: Ngày 27/03/2021 (Thứ 7) 12:00 – 17:45
Phương thức tổ chức: Tổ chức online trên nền tảng Zoom
Link event sự kiện
Link đăng ký

Chân thành cảm ơn SBI Remit đã đồng hành cùng sự kiện.