You are currently viewing Tổng hợp các ngành HOT khi đi xin việc tại Nhật

Tổng hợp các ngành HOT khi đi xin việc tại Nhật

Khi chuẩn bị cho giai đoạn xin việc tại Nhật (就活), chắc hẳn bạn phải đối mặt và vò đầu với luồng thông tin khổng lồ về các giới ngành nghề hay thông tin các công ty.
Vì vậy, để giúp ích cho bạn tìm kiếm ngành nghề phù hợp nhanh chóng hơn, bài viết này sẽ giới thiệu 4 ngành được kỳ vọng sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm sắp tới và ngày càng được chú ý tại Nhật Bản.

1. Dịch vụ công nghệ thông tin (IT)

Gần đây, nhu cầu áp dụng Chuyển đối số (DX) vào các nghiệp vụ đang dần tăng lên tại nhiều doanh nghiệp thuộc mọi mảng ngành nghề. Vì vậy, thị trường công việc liên quan đến dịch vụ IT được đánh giá sẽ phát triển đều đều trong thời gian tới.

2. Trí tuệ nhân tạo (AI)

AI đang ngày càng được đưa vào áp dụng rộng rãi tại các ngành như y tế, ngân hàng, chế tạo, lưu thông phân phối. Tổ chức điều tra dữ liệu Mỹ – IDC ước tính mức đầu tư vào AI trên toàn thế giới năm 2023 sẽ tăng hơn 2,5 lần so với năm 2019.

3. Robot dịch vụ, Phương tiện bay không người lái (Drone)

Nhu cầu sử dụng Robot dịch vụ và Drone tại các doanh nghiệp Nhật, đặc biệt các doanh nghiệp thuộc ngành công nông nghiệp hay dịch vụ, đang ngày càng tăng lên trước tình hình thiếu nhân lực lao động. Chúng được kỳ vọng sẽ càng được phổ biến hơn nữa sau khi giải quyết được vấn đề chi phí, giá thành.

4. Điện gia dụng

Tuy doanh thu của các sản phẩm điện gia dụng bị ảnh hưởng bởi việc tăng thuế tiêu dùng năm 2019 và sự bùng phát lây lan của dịch COVID-19 năm 2020, ngành điện gia dụng được dự đoán sẽ quay lại phát triển nhanh chóng nhờ sự áp dụng lắp đặt công nghệ gây kích thích người tiêu dùng mua mới lại các sản phẩm.
Tham khảo: 日本経済新聞

Qua 4 ngành nghề được giới thiệu bên trên, ta có thể thấy một xu hướng chung đó là nhu cầu nhân lực liên quan đến những mảng về IT và AI đang ngày càng lớn tại Nhật Bản.Điều đó cũng được nhận thấy qua việc nhìn vào đối tượng tuyển dụng và nghiệp vụ của các công ty tham gia VYSA Job Fair lần này phần lớn liên quan đến kỹ thuật, thông tin.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng các bạn thuộc khoa xã hội không thể tham gia. Thậm chí, có nhiều công ty mong muốn mở rộng thị trường kinh doanh sang Việt Nam và các bạn chính là cầu nối quan trọng của quá trình này. Hãy kiên trì tìm kiếm cơ hội cho bản thân, các bạn nhé.

_______________________________________________
VYSA JOB FAIR 2021 – CÙNG BẠN MỞ CỬA TƯƠNG LAI

Thời gian: Ngày 27/03/2021 (Thứ 7) 12:00 – 17:45
Phương thức tổ chức: Tổ chức online trên nền tảng Zoom
Link event sự kiện
Link đăng ký

Chân thành cảm ơn SBI Remit đã đồng hành cùng sự kiện.