Giới thiệu về đội bóng Vietsai FC


Vietsai FC, tiền thân của Đội bóng Sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Saitama, thành lập năm 1999 với mục tiêu để giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng, đồng thời tăng cường thể lực phục vụ cho học tập, công việc, mưu cầu cuộc sống hạnh phúc gia đình.


Từ những ngày đầu thành lập đến nay, Vietsai FC luôn được coi là đội bóng của các “lão cầu thủ” với độ tuổi trung bình khoảng 35. Hiện nay đội hình đã được trẻ hóa xuống độ tuổi 32 và hy vọng sẽ tiếp tục giảm xuống trong vài năm tới. Các cầu thủ Vietsai được hội tụ từ khắp các miền trên đất nước Nhật Bản (Saitama, Tokyo, Chiba, Tochigi, Gunma) không phân biệt tuổi tác (từ 17-70), quốc tịch, với mục tiêu chung là tình yêu bóng đá.

Được xây dựng trên tinh thần tự nguyện, trách nhiệm và tôn trọng tập thể, Vietsai FC luôn duy trì buổi tập luyện đều đặn vào buổi chiều thứ 7 hàng tuần, và thường xuyên tham gia thi đấu giao hữu với các đội bóng sinh viên Nhật Bản và Quốc tế.

Góp phần đẩy mạnh phong trào bóng đá của Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, Vietsai FC đã tham dự Vysa Cup 4 lần, giành 2 giải Vô địch, 1 giải Nhì, 1 giải Ba. Ngoài ra, Vietsai FC còn tham gia các giải thi đấu khác và đạt được các thành tích như Vô địch Cup Bóng đá mùa thu 2001, giải Ba giai FFL.

Tuy nhiên, với đội hình cao tuổi, phong cách đá máu lửa, nên dù giàu thành tích, Vietsai FC vẫn chưa thực thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo những người yêu bóng đá đẹp. Do đó, mục tiêu hiện nay của Đội bóng là hướng tới phong cách Bóng Đá Đẹp, làm say lòng người hâm mộ.

Với mong muốn la buổi Gặp nhau cuối tuần vui vẻ, Vietsai FC hy vọng sẽ nhận được sự tham gia tập luyện, thi đấu giao hữu của những anh em xa gần cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo những người yêu bóng đá.

Mọi chi tiếy xin liên hệ:
Mr. Dinh Ngoc Hai; Email: haidnhn@yahoo.com; Tel: 09029324208.

Địa điểm tập luyện và thi đấu: SVD trường Đại học Saitama, 15 phút từ ga Minami Yono, hoặc Kita Urawa.

Ban Thể Thao VYSA: Bạn có thể xem các thông tin cập nhật về các hoạt động của Các Câu Lạc Bộ Bóng Đá tại Nhật tại đây