You are currently viewing Người dẫn đường thứ 3 – Chị Vũ Phương Thảo – Sempai xinh đẹp với dàn học bổng cực “chất”

Người dẫn đường thứ 3 – Chị Vũ Phương Thảo – Sempai xinh đẹp với dàn học bổng cực “chất”

Để tiếp nối hành trình đồng hành cùng các bạn trên con đường dẫn đến thành công, VYSA JOB FAIR 2021 xin trân trọng giới thiệu Người Dẫn Đường thứ 3, sempai duy nhất làm việc trong lĩnh vực Logistics sẽ xuất hiện trong sự kiện lần này – chị Vũ Phương Thảo với vị trí Import-Export Officer.
Các bạn hãy cùng VYSA đi tìm hiểu về sempai Phương Thảo – người từng tốt nghiệp tại ngôi trường được mệnh danh là “Harvard của Việt Nam” – Đại Học Ngoại thương, đồng thời có cơ hội du học tại 2 nước Na Uy và Đức và những trải nghiệm đáng nhớ trong quá trình đi shuu của chị ấy nhé!

1. Những thành tích cực kỳ nổi bật đã giúp sempai Phương Thảo gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng

  • Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương – Chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại (2010-2014)
  • Nhận học bổng của Lotte, Sumimoto kỳ 2011-2012.
  • Nhận học bổng toàn phần từ Chính Phủ Na Uy cho chương trình Thạc sỹ 2 năm tại BI Norwegian Business School – Chuyên ngành Logistics, Operation & Supply Chain Management (2015-2017).
  • Nhận học bổng Eramus theo diện trao đổi tại Mannheim University, Đức (2016)
  • Tiếp tục sang Nhật theo học trường Nhật ngữ từ T10/2019 tới nay nhưng đã nhận được 2 naitei của công ty Nhật.
  • Sỡ hữu 2 tấm bằng ngoại ngữ: TOEIC 975/990 (T9/2020) và JLPT N2 (T12/2020).
  • Cùng với nhiều kinh nghiệm làm việc trong những lĩnh vực liên quan đến Logistics như Supply Chain Management và Project Manager.

2. Trải nghiệm đáng nhớ khi đi shuu của sempai

Đối với sempai Phương Thảo, một trải nghiệm vô cùng “đau đầu” trong quá trình tìm việc, đặc biệt là ở thời điểm khi chị đã nhận được naitei đầu tiên từ công ty A, đồng thời có lịch thực tập kéo dài 2 tuần tại công ty B – một công ty mà sempai cũng rất kỳ vọng được nhận. Vốn đã rất đau đầu để có thể điều chỉnh lịch học cũng như lịch làm thêm để có thời gian đi thực tập, nay sempai còn phải suy nghĩ giao tiếp như thế nào với hai công ty để không bỏ lỡ hai cơ hội tuyệt vời này.
Và cuối cùng, sau khi tham khảo kinh nghiệm từ các tiền bối đi trước và nhận được những lời khuyên vô cùng bổ ích, cuối cùng chị Phương Thảo cũng đã tìm được lý do phù hợp để có thể lùi lịch trả lời naitei của công ty A, đồng thời vẫn có thể có cơ hội đi thực tập tại công ty B. Nhờ đó, sempai đã nhận được naitei của cả hai công ty như đã kỳ vọng.

3. Cuối cùng, dành tặng đến các bạn kouhai tham gia sự kiện VYSA JOB FAIR 2021 là những lời khuyên hữu ích, những lời nhắn gửi sâu sắc từ sempai Phương Thảo

Hành trình tìm việc tại Nhật Bản là một trải nghiệm cực kỳ quý báu để chúng ta có thể hiểu hơn về chính bản thân mình, để nhận ra bản thân mình đã dần trưởng thành hơn nhiều.
Tuy công cuộc tìm việc ở Nhật không hề dễ dàng, nhưng hãy trau dồi thêm cho mình những kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong tương lai càng sớm càng tốt và không ngừng rèn luyện chúng mỗi ngày.
Cũng như một câu nói nổi tiếng của người Na Uy: “There’s no such thing as bad weather, only bad clothes.” (Ở Na Uy, tuy thời tiết khắc nghiệt, nhưng nếu bạn có một chiếc áo ấm, bạn có thể đi dạo trong thời tiết -20 độ C). Vậy nên nếu bạn chuẩn bị đủ hành trang cần thiết cùng với tinh thần tích cực, mọi khó khăn đều có thể vượt qua thôi
VYSA tin rằng những trải nghiệm “đau đầu” vừa trên không phải là vấn đề của một mình sempai Phương Thảo, mà có thể rất nhiều bạn cũng sẽ phải đối mặt trong quá trình đi tìm việc tại Nhật. Đặc biệt, là một người với xuất phát điểm vững vàng về tiếng Anh nhưng tiếng Nhật chỉ “vỏn vẹn” với tấm bằng N3 lúc bắt đầu tìm việc, nhưng lại cán đích thành công với naitei từ 2 công ty thuần Nhật, với công việc sử dụng tiếng Nhật và tiếng Việt, chúng mình tin rằng những chia sẻ từ chị Thảo sẽ vô phù hợp với các bạn còn chưa đủ tự tin về năng lực Nhật ngữ của bản thân mình đấy!
Vậy thì còn chờ gì mà không đăng ký tham gia ngay VYSA JOB FAIR 2021 để gặp gỡ trực tiếp và lắng nghe những chia sẻ, những kinh nghiệm quý giá của sempai Phương Thảo ngay thôi.
Cùng VYSA JOB FAIR 2021 mở cánh cửa dẫn tới tương lai! Hẹn gặp lại các bạn vào ngày 27/03/2021 nhé!

_______________________________________________
VYSA JOB FAIR 2021 – CÙNG BẠN MỞ CỬA TƯƠNG LAI

Thời gian: Ngày 27/03/2021 (Thứ 7) 12:00 – 17:45
Phương thức tổ chức: Tổ chức online trên nền tảng Zoom
Link event sự kiện
Link đăng ký

Chân thành cảm ơn SBI Remit đã đồng hành cùng sự kiện.