You are currently viewing Những câu chuyện của NẮNG 1: Mang tia sáng hy vọng tới cho các em nhỏ tại xã Quảng Hòa, Tỉnh Đắk Nông

Những câu chuyện của NẮNG 1: Mang tia sáng hy vọng tới cho các em nhỏ tại xã Quảng Hòa, Tỉnh Đắk Nông

Ở bài chia sẻ lần trước thì chúng ta đã có dịp được biết đến Nắng – người bạn sẽ cùng đi với VYSA CHARITY BOOK để tiếp nối thêm một mùa “trao sách – gửi yêu thương” nữa. Vậy nên lần này, chúng ta hãy cùng tiếp tục ghé lại trạm dừng chân của Nắng để có thể lắng nghe được những câu chuyện về hành trình “gieo hạt mầm hy vọng cho đời” của họ các bạn nhé!

Hoạt động với mục tiêu đem yêu thương, nụ cười, cũng như một phần vật chất nào đó đến cho những em nhỏ tại các vùng quê hoặc vùng miền núi còn nhiều khó khăn, địa điểm đầu tiên mà Nắng quyết định sẽ gửi gắm tia sáng hy vọng đó chính là trường Nguyễn Bá Ngọc tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, nơi có 530 trẻ em đồng bào H’Mông đang theo học, trong đó có 75 học sinh nội trú có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một vùng còn khá nghèo nàn, tại thời điểm Nắng đặt chân đến thì ánh sáng của đèn điện vẫn còn chưa đến với các hộ dân, người dân phải dùng đèn dầu để thực hiện tất cả các sinh hoạt.

Bên cạnh đó, các em nhỏ trong khi còn chưa kịp tận hưởng cái cảm giác “cơm no, áo ấm” thì đã phải rời xa gia đình để đi học. Vì nhà cách trường quá xa nên các em phải ở lại trường nội trú và chỉ được về nhà vào những dịp cuối tuần. Thiếu vắng bố mẹ và sự giúp đỡ của người lớn, các em đã buộc bản thân phải tự lập ngay từ khi còn rất nhỏ. Trong căn bếp lụp xụp của trường nội trú, các em phải tự mình nấu những bữa ăn, tự chơi đùa, tự giặt giũ và tự lo cho nhau. Những hôm về nhà thì các em sẽ được bố mẹ chuẩn bị cho ít đồ ăn để mang theo trong những ngày sống xa nhà, nhưng đó cũng chỉ là những thực phẩm nghèo nàn, không mấy đạm bạc. Có hôm hết đồ ăn, các em chỉ đành nấu cơm và ăn kèm với mấy cọng rau héo, thậm chí đôi khi bữa cơm chỉ vỏn vẹn cơm trắng chan kèm nước lọc.

Vì thế, sau khi xem xét kỹ lưỡng, Nắng đã chính thức đi vào thực hiện kế hoạch đưa những tia nắng hy vọng mới đến bên các em, dù không thể giúp các em thoát khỏi cảnh nghèo khó nhưng ít nhất họ cũng đã mang lại cho những thiên thần bé nhỏ ấy một vài khoảnh khắc đầy ắp tiếng cười và niềm hạnh phúc thật sự.

Các hoạt động có thể kể đến trong mùa Nắng đầu tiên như là:

  • Sửa lại nhà vệ sinh cho các em nhỏ với chi phí 15,000,000 vnd.
  • Tổ chức lễ hội ẩm thực, trò chơi cho 530 bé.
  • Diễn văn nghệ và tặng quà cho 530 bé (75 xuất quà đặc biệt, 455 xuất quà nhỏ).
  • Nấu 4 bữa cơm trong vòng 2 ngày cho 75 em nhỏ nội trú.
  • Tặng quà cho 530 em nhỏ trong trường.
  • Dạy kỹ năng sống, vệ sinh thân thể và vệ sinh quanh khu vực sinh hoạt cho các em nhỏ nội trú.
  • Thay mới toàn bộ gối, chiếu cho các bé, dọn lại phòng nội trú sạch sẽ để các em có chỗ học tập, sinh hoạt sạch sẽ hơn.

Với những nỗ lực đầy tuyệt vời và đáng trân quý đến từ những thành viên của Nắng, không gian ấm áp và nghĩa tình thật sự đã được lan tỏa khắp cả khu nội trú. Và đó chính là những mong muốn, những khát khao của Nắng trên hành trình lan tỏa tinh thần thiện nguyện tới cộng đồng xung quanh.

Vậy còn các bạn thì sao? Hãy nhanh tay gửi những cuốn sách của các bạn đến cho VYSA Charity Book để cùng sẻ chia tình yêu thương tới các em bé nơi vùng cao. Và đừng quên các bạn có hẹn với chúng mình vào ngày 24/4 sắp tới tại sự kiện khai trương tiệm sách OFFLINE ở GINZA GOWELL nhé!

ーーーーーーーーーーーーーーーーーー

Thời gian nhận quyên góp sách: 16/04/2021 – 31/12/2021
Link đăng kí quyên góp sách
Thông tin chi tiết về dự án
Fanpage: VYSA Charity
Email: charitybook@vysajp.org
Chân thành cảm ơn SBI Remit đã tài trợ cho sự kiện.