RỰC RỠ MÙA HANAMI 2014

Ở đất nước Nhật Bản vào mỗi độ xuân về, mọi người lại đắm mình vào lễ hội ngắm hoa anh đào hay còn gọi là Hanami. Đây là một hoạt động đã ăn sâu vào văn hoá, truyền thống của con người xứ sở Phù Tang này.
Hàng năm, khoảng từ mồng 3 đến mồng 10 tháng tư là thời điểm hoa Anh đào nở đẹp nhất, hoa đào nở rộ từ nam lên bắc. Vẻ đẹp mỹ miều của hoa đào như là lời mời gọi tất cả mọi người dân Nhật bản và du khách khắp nơi đến hoà mình với thiên nhiên để thưởng ngoạn và vui chơi, đùa giỡn dưới những cội đào.

Cùng chung với không khí Hanami vui tươi và ấm áp, ngày mùng 6/04/2014 Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức hoạt động ngắm hoa anh đào tại công viên Shinjuku Gyoen với mục đích giao lưu và kết nối cộng đồng người Việt tại Nhật. Đồng thời thông qua đó hoạt động cũng là nơi quên đi những mệt mỏi sau những buổi làm thêm hay những giờ giờ lên lớp. Tham gia sự kiện các bạn đã được cùng nhau chơi những trò chơi tập thể, giao lưu, trò chuyện và thưởng thức những món ăn Việt Nam dưới tán cây anh đào. Sự kiện lần này đã thu hút được hơn 70 người tham gia từ những bạn du học sinh, tu nghiệp sinh cho đến những doanh nhân Việt đang làm việc, công tác tại đây và cả những người bạn Nhật.

Hình ảnh các bạn tham gia trò chơi tập thể

Anh Đinh Ngọc Hải – Chủ tịch hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ:

“…cách đây 10 năm thì tôi cũng có dịp tập trung cùng vớicác bạn Thanh niên Sinh viên Việt nam tại Nhật Bản để tham gia ngắm hoa anh đào như thế này. Nhưng mà trước đây 10 năm thì số lượng người không được đông như thế này, đồng thời trong chương trình mọi người chỉ ngắm hoa sau đó chụp hình chứ không có các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích như năm nay. Hi vọng rằng trong nắm tới VYSA sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để có thể tập trung được các bạn Thanh niên Sinh viên trẻ tại Nhật Bản khi mà cộng đồng của họ càng ngày càng lớn lên, và để nâng cao đời sống tinh thần cho các bạn Thanh Niên Sinh viên. Trong năm sau tôi hi vọng khi VYSA tổ chức những buổi ngắm hoa anh đào như thế này thì có thể phối hợp cùng với các Hội đoàn khác như Hội doanh nghiệp Việt nam tại Nhật Bản hoặc Hội người Việt tại Nhật Bản để có thể làm nên một sự kiện hoành tráng hơn, sôi động hơn và hữu ích hơn.”

Mùa Hanami năm nay đã đi qua chắc hẳn để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho những người con xa xứ tại mảnh đất Nhật Bản xa xôi này. Ban tổ chức và tất cả các thành viên VYSA xin chúc tất cả các bạn học sinh, sinh viên và tất cả những ai đang sinh sống và làm việc trên xứ sở hoa anh đào một mùa xuân mới thật nhiều may mắn. Với những nụ cười, những khuôn mặt rạng rỡ cho đến giờ phút cuối, mong rằng các bạn sẽ luôn giữ trong mình sức trẻ, khoẻ, vui tươi và năng động để vững bước trền đường đến đỉnh vinh quang.

PV Quỳnh Anh
Edit: Lê Nhâm Quý
Photo: Alex Trung Nguyễn