Tổng kết giải thể thao mùa thu lưu học sinh lần thứ 21


 Vào ngày lễ Thể thao -12 tháng 10 – vừa qua, giải thể thao lưu học sinh mùa thu lần thứ 21 đã được tổ chức tại nhà thể thao quận Chuo. Cũng như các năm trước, giải năm nay quy tụ gần 200 VĐV tranh tài ở các nội dung bóng bàn, cầu lông và bóng rổ với thể thức thi đấu đồng đội nam và nữ.

Đoàn Việt Nam tham dự giải lần này với các gương mặt quen thuộc vừa mới đạt thành tích cao tại Giải bóng bàn cầu lông VYSA Kanto 2009 tổ chức vào ngày 3 tháng 10 vừa qua. Mặc dù năm nay không tham dự ở nội dung bóng rổ nhưng ở các nội dụng bóng bàn và cầu lông, đoàn Việt Nam vẫn thể hiện được sức mạnh của mình khi đi rất sâu vào trong giải, đặc biệt với “cú đúp” vô địch thứ 2 liên tiếp ở nội dung cầu lông nữ. Thành tích toàn đoàn Việt Nam giải lần này như sau:

– Giải Nhất cầu lông đồng đội nữ.
– Giải Nhì cầu lông đồng đội nam.
– Giải Nhì và Ba bóng bàn đồng đội nam.


Hình ảnh đoàn Việt Nam giành chiến thắng. Ảnh: Anh Thi.

Với sự góp mặt ở hầu hết các trận chung kết ở các nội dung, đoàn Việt Nam một lần nữa lại giữ vững thành tích toàn đoàn như giải năm trước. Quan trọng hơn hết, thông qua các hoạt dộng thể thao,  chúng ta đã tạo dựng được hình ảnh người Việt Nam thân thiện trong mắt bạn bè Nhật cũng như các bạn bè quốc tế trên đất Nhật.

Ban Thể thao VYSA Kanto,
LÊ HOÀN


 Giải thể thao lưu học sinh mùa thu 2009