VYSA JOBFAIR 11th: Cứ gõ cửa sẽ mở

       16836479_1236440776409309_5066588437986920841_o

         Ngày 15 tháng 4  vừa qua, tại Holywood Plaza, Roppongi Hill, hội chợ việc làm VYSA Jobfair lần thứ 11 được tổ chức chính bởi ban Đối ngoại của VYSA đã diễn ra thành công với sự tham gia của các bạn sinh viên/thanh niên trên khắp mọi miền đất nước Nhật, gần 30 công ty Nhật có mong muốn tuyển dụng người Việt Nam vào làm việc cùng nhiều hoạt động thú vị, bổ ích khác.
Dù đến 10 giờ 30 chương trình mới bắt đầu đón tiếp các bạn sinh viên, nhưng từ khoảng 9 giờ 30, một số bạn sinh viên, thanh niên đã có mặt sớm để đăng ký các thông tin cần thiết và chuẩn bị thật tốt đón nhận cơ hội làm việc đến từ các công ty của VYSA Jobfair 11th. Các bạn tham dự đến từ nhiều nơi khác nhau, từ Hokkaido, Osaka hay Saitama, Tokyo,… nhưng đều có chung một mục tiêu và thể hiện rõ khát khao tìm hiểu thêm về các công ty và gõ vào cánh cửa cơ hội của chính mình.

IMG_8582

Các bạn sinh viên đến từ sớm để chuẩn bị tham dự chương trình. Nguồn ảnh: VYSA

        Trong VYSA Jobfair 11th năm nay, gần 30 công ty đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau từ IT, Kĩ thuật, Điện tử, hay Giáo dục, … đã mang lại cơ hội việc làm đa dạng và phong phú tới các ứng viên của chương trình. Những phần thuyết trình chi tiết cặn kẽ, những lời giải đáp chính xác và rõ ràng từ đại diện của các công ty đã khiến cho cánh cửa tương lai mở rộng và trở nên rõ ràng hơn với các bạn sinh viên, thanh niên đến tham dự. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn kết hợp chuẩn bị và tổ chức thành công 2 seminar của các công ty G.A Consultants, Nasic I Support và 1 seminar chia sẻ hỏi đáp tư vấn từ các sempai người Việt đã gây dựng sự nghiệp thành công ở Nhật. Đồng thời, VYSA Jobfair 11th còn có booth của đại diện đại sứ quán đến chia sẻ về thông tin và thủ tục xin VYSA, cùng các hoạt động khác như: workshop hướng dẫn chăm sóc da và trang điểm cho shukatsu của SHISEIDO, bốc thăm may mắn trúng thướng, hỗ trợ tiền đi lại cho các bạn ở xa đến tham dự,… VYSA Jobfair 11th đã hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ vềcơ hội, kiến thức, kĩ năng cũng như kinh nghiệm cho các bạn sinh viên, thanh niên tham gia chương trình.

IMG_8695
Đại diện công ty Nasic hướng dẫn các bạn chuẩn bị khi đi xin việc

IMG_8648
Các anh chị sempai chia sẻ kinh nghiệm đi xin việc

Các Seminar của chương trình. Nguồn ảnh: VYSA

  IMG_8869

IMG_8789

Các hoạt động tại các booth. Nguồn ảnh: VYSA 

IMG_8892

Phần bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà ấn tượng. Nguồn ảnh: VYSA

         Theo chia sẻ của các bạn sinh viên đến tham dự chương trình, VYSA Jobfair 11th là một sân chơi hữu ích để các bạn tìm hiểu và thử sức mình với nhiều cơ hội đến từ các công ty khác nhau. Số lượng công ty lớn với các hoạt động bên lề đa dạng, sự nhiệt tình của các staff đến từ ban tổ chức đã hỗ trợ và cổ vũ các bạn rất nhiều khi tham dự. Anh Phạm Quang Hưng, đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng chia sẻ sự vui mừng khi VYSA đã tổ chức được một chương trình chuyên nghiệp với số lượng công ty đông, đa dạng ngành nghề và seminar bổ ích với những chia sẻ đầy thực tế và ý nghĩa đến từ các sempai.

         Hiện nay, trong bối cảnh mà số lượng các công ty môi giới việc làm yêu cầu lệ phí giới thiệu xuất hiện ngày càng nhiều, gây khó khăn cho các bạn sinh viên, thanh niên có mong muốn tìm kiếm việc làm thì VYSA Jobfair 11th, tuy còn tồn tại những thiếu sót nhất định, đã làm tốt vai trò của một cánh cửa quý giá rộng mở chào đón các bạn chạm tới cơ hội tương lai. Ở cánh cửa này, chỉ cần lấy hết can đảm và chuẩn bị thật tốt, bạn cứ gõ, cửa sẽ mở.

        Với những bạn đã bỏ lỡ cơ hội quý gia này, hãy chờ đợi và ủng hộ cánh cửa tiếp theo VYSA Jobfair 12th mang đến cho các bạn nhé!

17952773_1267756900008107_8693569981278578176_n

Ban tổ chức VYSA Jobfair lần thứ 11th. Nguồn ảnh: VYSA