You are currently viewing Bạn hỏi – Chúng mình trả lời

Bạn hỏi – Chúng mình trả lời

Chỉ còn hai tuần nữa là tới VYSA Job Fair 2021 – hội chợ tìm kiếm việc làm miễn phí lớn nhất dành cho người Việt tại Nhật Bản. Hẳn trong thời điểm hiện tại, các bạn sẽ có một số điều băn khoăn về VYSA Job Fair 2021 phải không nào? Vậy hãy để chúng mình giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó nhé!

Nếu bạn có những khúc mắc chưa được giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc đừng ngại nhắn tin trực tiếp cho chúng mình nha. Rất mong bài viết phần nào giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc về sự kiện lần này. Chúng mình luôn mong chờ sự tham gia của bạn.

Hỏi: Sự kiện tổ chức online sẽ được các nhà tuyển dụng xem xét CV, vậy làm thế nào mình có thể biết được thông tin về nhà tuyển dụng đó?

Trả lời: Trong vòng hai tuần tới, chúng mình sẽ lần lượt đăng tải thông tin giới thiệu về các công ty sẽ có mặt trong sự kiện, bao gồm cả tiêu chí ứng viên được đề ra bởi các nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn hãy đăng ký theo dõi fanpage VYSA để luôn được cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Hỏi: Khi tham dự VYSA Job Fair 2021, có yêu cầu gì đặc biệt về hình ảnh và trang phục không ạ?

Trả lời: Vì VYSA Job Fair 2021 giống như các buổi hội thảo trực tiếp nên chúng mình hy vọng người tham gia có thể mở webcam để có một buổi trao đổi chân thực nhất. Ngoài ra, VYSA khuyến khích các bạn tham gia mặc trang phục lịch sự (vest) và lưu ý phần phông nền sao phù hợp để tạo cảm giác chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

Hỏi: Buổi sáng mình có việc bận, mình có thể tham gia vào khung thời gian trống của mình (khoảng đầu giờ chiều) được không?

Trả lời: Bạn có thể tham gia vào khung thời gian trống dựa trên lịch cá nhân, tuy nhiên VYSA khuyên bạn, nếu có thể sắp xếp được thời gian, hãy tham gia sớm để tham dự từng phòng, nghe phần Giới thiệu của các công ty cũng như đặt câu hỏi cho các công ty để nắm được đầy đủ và nhiều thông tin thật quý giá nhé.

Hỏi: Mình đang sinh sống ngoài Nhật Bản nhưng muốn tìm việc tại Nhật thì mình có thể đăng ký tham gia không?

Trả lời: Dựa trên tiêu chí của các nhà tuyển dụng thì sự kiện được tổ chức hướng đến các bạn tốt nghiệp tại Nhật và những bạn đang sinh sống tại Nhật Bản. Vì vậy, VYSA rất tiếc khi bạn không phải là đối tượng cho sự kiện lần này. Chúng mình hy vọng sự tham gia của bạn trong những sự kiện sắp tới.

Hỏi: Làm sao để biết mình đã đăng ký tham gia sự kiện thành công?

Trả lời: Sau khi bạn gửi điền đầy đủ và gửi bản đăng ký cho VYSA, bạn sẽ được nhận email xác nhận tham gia và một mã ID để dùng trong ngày diễn ra sự kiện. Bạn hãy kiểm tra email thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin cần thiết và hữu ích nhé.

Nếu bạn có những khúc mắc chưa được giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc đừng ngại nhắn tin trực tiếp cho chúng mình nha.

Rất mong bài viết phần nào giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc về sự kiện lần này. Chúng mình luôn mong chờ sự tham gia của bạn.

_______________________________________________
VYSA JOB FAIR 2021 – CÙNG BẠN MỞ CỬA TƯƠNG LAI

Thời gian: Ngày 27/03/2021 (Thứ 7) 12:00 – 17:45
Phương thức tổ chức: Tổ chức online trên nền tảng Zoom
Link event sự kiện
Link đăng ký

Chân thành cảm ơn SBI Remit đã đồng hành cùng sự kiện.