You are currently viewing Người dẫn đường đầu tiên: Anh Ngô Hà Anh – Sempai tài giỏi từ Fujutsu Ltd.

Người dẫn đường đầu tiên: Anh Ngô Hà Anh – Sempai tài giỏi từ Fujutsu Ltd.

Trong hành trình tìm việc, hẳn nhiều lúc bạn sẽ bối rối cần lời tư vấn từ những sempai đi trước. Sự kiện VYSA Job Fair 2021 không chỉ mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng đến từ đa dạng ngành nghề mà còn là chiếc “cầu nối” giữa các bạn cùng các anh chị có kinh nghiệm xin việc làm tại Nhật!

Không để mọi người phải chờ đợi thêm, VYSA xin giới thiệu đến các bạn sempai đầu tiên sẽ xuất hiện trong sự kiện lần này, anh Ngô Hà Anh – sempai trong lĩnh vực Electric & Electronic, Automobile, Heavy Industry, IT.

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu hành trình sempai Hà Anh đến với vị trí Customer Solution Architect tại Fujitsu và những trải nghiệm đáng nhớ trong quá trình đi shuu nhé!

1. Những thành tích đã giúp sempai Hà Anh ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng:

  • Tốt nghiệp Shizuoka University ngành System Engineering (2017)
  • Sở hữu bằng ngoại ngữ TOEFL iBT – 96/120, TOEIC 980/990, JLPT N1.
  • Nhận giải Khuyến khích Học tập của Hiệp hội Công nghiệp Hamamatsu năm học 2015.
  • Luận văn được đăng tải tại “2016 Asia-Pacific International Symposium on Electromagnetic Compatibility & Signal Integrity (APEMC)”.
  • Luận văn được đăng tải tại “2017 IEEE International Symposium on Electromagnetic Compatibility, Signal and Power Integrity (EMC+SIPI)”.

2. Cùng lắng nghe câu chuyện đáng nhớ trong quá trình đi shuu của sempai Hà Anh nhé!

Trong một lần tham gia buổi giới thiệu công ty Fujitsu (công ty hiện tại), anh Hà Anh đã bị đốn đổ bởi chia sẻ của một sempai cho câu hỏi của các bạn sinh viên: Làm sao để thuyết phục khách hàng về tương lai của mạng Network 5G?

Câu trả lời chính là: “Nếu bạn chưa từng ăn các món ngon thượng hạng do đầu bếp chế biến, bạn sẽ luôn hài lòng với những món ăn bình dân bạn hay ăn thường ngày. Tuy nhiên, một khi được ăn thử rồi, chắc chắn bạn sẽ không thể quên hương vị tuyệt vời của nó. Tương tự như vậy, bạn cảm thấy hài lòng thấy tốc độ 4G hiện tại và không có nhu cầu nâng cấp thêm nữa; nhưng khi bạn được trải nghiệm tốc độ vượt bậc hơn, bạn sẽ không muốn quay lại cái 4G trước đây nữa.

Chính câu chuyện thú vị này đã thuyết phục anh Hà Anh hoàn toàn, khiến anh bỏ nguyện vọng số một là ngành Automobile để về với vị trí Customer Solution Architect hiện tại.

3. Không chỉ vậy, sempai Hà Anh có một số lời khuyên cực kì hữu ích muốn gửi đến các bạn kouhai:

  • Hãy dành thời gian tham gia các buổi giới thiệu do công ty tổ chức để lắng nghe những chia sẻ, hỏi đáp để hiểu rõ và nhìn nhận xem bản thân có phù hợp với công ty hay không.
  • Hãy PR, làm nổi bật những điểm mạnh, kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn nghe, thay vì những điểm mạnh mà bạn muốn nói.
  • Đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng. Chỉ có vậy bạn mới hiểu được giá trị mà mình đem lại cho công ty cũng như công ty đang cần gì ở bạn.
  • “Know your partner and know yourself, let’s build a win-win relationship” – Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng.

Hãy đăng ký tham gia VYSA Job Fair 2021 để được gặp gỡ trực tiếp và lắng nghe thêm những chia sẻ từ sempai Ngô Hà Anh ngay thôi nào.

Cánh cửa cơ hội việc làm đang ở trước mắt và chiếc chìa khóa chính là sự kiện VYSA Job Fair 2021 đấy. Đừng bỏ lỡ nha!

_______________________________________________
VYSA JOB FAIR 2021 – CÙNG BẠN MỞ CỬA TƯƠNG LAI

Thời gian: Ngày 27/03/2021 (Thứ 7) 12:00 – 17:45
Phương thức tổ chức: Tổ chức online trên nền tảng Zoom
Link event sự kiện
Link đăng ký

Chân thành cảm ơn SBI Remit đã đồng hành cùng sự kiện.