Giới thiệu về Cẩm nang du học và học bổng của JASSO

JASSO là tổ chức chính phủ, được thành lập bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Kỹ thuật (Monbukagakusho). JASSO thực hiện các chương trình cho vay, học bổng và trao đổi sinh viên quốc tế.
Hàng năm, JASSO luân phiên cập nhật 2 quyển sách liên quan “sống còn” đến việc học tập của du học sinh tại Nhật Bản là quyển “Hướng dẫn du học Nhật Bản” (có tiếng Việt) và quyển “Scholarship for international students in Japan” (bản tiếng Anh).
Quyển “Hướng dẫn du học Nhật Bản” gồm 3 chương. Chương 1 giới thiệu tổng quát về hệ thống giáo dục Nhật Bản. Chương 2 giới thiệu về các cơ sở giáo dục và các kỳ thi như (EJU, JPLT,…) ở Nhật Bản. Chương 3 mô tả về cuộc sống ở Nhật. Đặc biệt, mức chi tiêu được đề cập ở chương 3 được cập nhật theo thời giá trên toàn nước Nhật mỗi 2 năm 1 lần.
Quyển “Scholarship for international students” thì mang đến cơ hội tìm kiếm học bổng cho các bạn sinh viên. Nội dung quyển sách gồm 5 chương chính tổng hợp tất cả các dạng học bổng ở Nhật như: học bổng Chính phủ Nhật (MEXT), học bổng JASSO, học bổng của chính quyền địa phương và các tổ chức quốc tế, học bổng của các quỹ tư nhân. Nhiều học bổng được đề cập ở đây hướng đến các bạn du học sinh đang sinh sống tại Nhật Bản. Vì vậy, các bạn hãy đọc qua và lựa chọn học bổng nào phù hợp với mình nhé.
Link download quyển “Hướng dẫn du học Nhật Bản” ở đây.
Link download quyển “Scholarship for international students” ở đây.
Cam_nang_du_hoc_Nhat_Ban
cover_scholarship

Khai Nguyên