You are currently viewing Q&A về VYSA Job Fair 2021

Q&A về VYSA Job Fair 2021

CÁC CÂU HỎI VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ THAM GIA SỰ KIỆN

1. Tham gia sự kiện JOB FAIR ONLINE của VYSA có mất phí không?

Sự kiện JOB FAIR của VYSA hoàn toàn miễn phí.

2. Mình phải làm gì để có thể tham gia sự kiện?

1. Hãy điền và gửi đơn đăng ký tham gia cho VYSA tại đây
2. Sau khi gửi đơn đăng ký, bạn sẽ nhận được mail xác nhận đăng ký tham gia sự kiện 
3. Tham gia vào group “VYSA JOB FAIR” để không bỏ lỡ nhưng thông tin cần thiết, hữu ích nhất về sự kiện, các công ty, …
4. Trước ngày diễn ra sự kiện khoảng 5 – 7 ngày, bạn sẽ nhận được mail HƯỚNG DẪN THAM GIA SỰ KIỆN

3. Làm sao để biết mình đã đăng ký tham gia sự kiện thành công?

Sau khi bạn gửi điền đầy đủ và gửi bản đăng ký cho VYSA, bạn sẽ được nhận Mail xác nhận tham gia sự kiện và một mã ID để dùng trong ngày diễn ra sự kiện. Bạn hãy kiểm tra mail thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin cần thiết và hữu ích nhé.

4. Mình thấy trong mail xác nhận có gắn kèm link của Group “VYSA JOB FAIR”, mình muốn hỏi cụ thể đây là group gì?

Group “VYSA JOB FAIR” là một trong những điểm mới của sự kiện năm nay. Group do chính VYSA – BTC sự kiện JOB FAIR lập ra với mục đích liên lạc, đưa những thông tin cần thiết, chính xác, nhanh chóng nhất về các công ty tham gia sự kiện, các điểm đặc biệt của sự kiện. Bên cạnh đó cũng là nơi dành cho các bạn có thể trao đổi, đặt câu hỏi, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tốt nhất để các bạn học sinh có thể chuẩn bị kỹ càng cũng như tham dự buổi JOB FAIR một cách hiệu quả nhất.

5. Mình đã tốt nghiệp Senmon và đang đi làm tại Nhật. Nhưng hiện tại mình đang có ý định tìm một công ty khác để chuyển việc thì mình có tham gia sự kiện được không ạ?

Sự kiện VYSA JOB FAIR 2021 được tổ chức dành cho cả đối tượng là sinh viên và người có ý định chuyển việc nên bạn hoàn toàn có thể tham gia. Đây là một cơ hội tốt để bạn có thể gặp gỡ trực tiếp với các nhà tuyển dụng và hỏi kỹ về những thắc mắc hoặc những yêu cầu cần thiết cho quá trình chuyển việc của mình đấy. 

Ngoài việc gặp gỡ với các nhà tuyển dụng, sự kiện còn có phần chia sẻ kinh nghiệm từ các bạn hiện đang đi làm tại Nhật. Có thể các bạn ấy sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích mà bạn đang cần.

6. Ban tổ chức có thể cung cấp danh sách các công ty sẽ tham dự tại sự kiện để mình có thể tham khảo và chuẩn bị trước không ạ?

Hiện tại các công ty tham dự đang được cập nhật mỗi ngày trên trang Fanpage Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) và group VYSA Job Fair. Trước vài ngày diễn ra sự kiện, chúng mình sẽ tổng kết danh sách tất cả các công ty tham dự và cập nhật trên trang Fanpage, cũng như group nêu trên. Đồng thời gửi email thông báo đến bạn để bạn có thể tham khảo và chuẩn bị hành trang tốt nhất trong ngày diễn ra sự kiện.

7. Cho mình hỏi mình chỉ biết tiếng Anh thôi thì có tham gia hội thảo và vào phòng gặp các nhà tuyển dụng được không ạ? Họ có phỏng vấn tuyển luôn trong sự kiện lần này không ạ?

Chúng mình không giới hạn đối tượng tham gia sự kiện. Tuy nhiên, ngôn ngữ chính các công ty sẽ dùng tại sự kiện là tiếng Nhật nên để có thể lấy được thông tin cần thiết về các công ty hoặc trao đổi hỏi đáp cùng các nhà tuyển dụng thì việc hiểu tiếng Nhật khá quan trọng ạ.

Các công ty thường sẽ không phỏng vấn tuyển luôn tại sự kiện mà sẽ giải đáp các thắc mắc người tham gia cần biết về công ty để nộp đơn ứng tuyển. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để họ tìm hiểu xem bạn là ai. Nếu bạn phù hợp với công việc thì khả năng các nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn mời đi phỏng vấn.

8. Ngành IT có giới hạn về độ tuổi cho người ứng tuyển đặc biệt là nữ giới và người nước ngoài không ạ?

Về ngành IT, thì dựa trên mỗi công ty sẽ có điều kiện tuyển dụng khác nhau.
Để nắm rõ chi tiết về đối tượng tuyển dụng của công ty bạn hãy tìm hiểu tại website chính thức của công ty, các website hỗ trợ tìm việc và các buổi 説明会 (Buổi giới thiệu) của công ty nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu tại sự kiện Hội chợ việc làm VYSA JOB FAIR 2021 diễn ra vào ngày 27/3/2021. Sự kiện cũng có sự tham gia của một số công ty IT khá lớn cũng như có sự tham gia của các Sempai dày dặn kinh nghiệm tìm việc trong ngành IT đấy.

9. Các nghề thuộc khối 文系 tại Nhật Bản có thể tìm ở đâu ạ?

Về các ngành thuộc khối 文系 hoặc 理系, bạn đều có thể tìm công ty tại các website chia sẻ thông tin về quá trình tìm việc làm tại Nhật, một trong những địa chỉ được nhiều người Việt tham khảo là Tomoni (Link website: https://tomonivj.jp).

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội như tham gia vào các hội, nhóm liên quan đến tìm việc tại Nhật. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về ngành mà bạn mong muốn tìm việc làm trên các website Nhật Bản như: http://www.topcareer.jp/https://job.mynavi.jp/ – gaijinpot.com – daijob.com,v.v,…

Ngoài ra, sự kiện Hội chợ việc làm VYSA JOB FAIR 2021 có rất nhiều công ty muốn tuyển dụng nhân sự thuộc khối 文系, bạn đừng quên tham gia cùng chúng mình nhé. Hơn nữa, VYSA cũng đã có bài đăng về những thông tin cần thiết khi xin việc làm tại Nhật.

Mời bạn tham khảo tại link dưới đây: https://www.facebook.com/227424387285485/posts/4279285592099324/?d=n

10. Em mong muốn tổ chức giới thiệu công việc về lĩnh vực tài chính-tư vấn tại Nhật Bản

Mình xin gửi bạn trang web tổng hợp những công ty liên quan tới ngành tài chính-tư vấn tại Nhật Bản. https://www.vorkers.com/company_list?field=0015&pref=&src_str=&sort=1

Trong trang web này, có thể xem được cả những phần như: đánh giá từ các nhân viên về doanh nghiệp, mục lương thưởng, thông tin các vị trí đang tuyển dụng,… Chúc bạn tìm được công ty phù hợp nhất với lĩnh vực mình mong muốn nhé. Ngoài ra, team VYSA cũng rất mong bạn sẽ cùng tham dự sự kiện VYSA JOB FAIR ONLINE 2021, để có thể cùng nghe chia sẻ từ các senpai, cũng như nắm bắt các thông tin tuyển dụng nhé.

11. 志望動機の書き方を教えて頂ければ、とても幸いです。

Chúng mình xin chia sẻ một chút về cách viết và các tip khi viết 志望動機:

1️⃣ Hiểu rõ bản thân

✅ Bí kíp là: Trong phần này bạn cần giới thiệu ngắn gọn những kỹ năng và điểm mạnh có liên quan đến công việc ứng tuyển. Tiếp theo mới nói ra lý do ứng tuyển.

2️⃣ Lý do lựa chọn công ty Đây là phần để bạn thể hiện sự hiểu biết của mình về công ty đã ứng tuyển. Cũng là phần mà bạn có thể thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự phù hợp của bạn đối với vị trí họ đang cần người.

✅ Bí kíp là: Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã tìm hiểu rõ về công ty và bạn thật sự muốn trở thành một phần của công ty.

3️⃣ Nắm bắt cơ hội – Đề cập tới hiểu biết của cá nhân về công ty và kĩ năng bản thân có được để cống hiến cho mục tiêu của công ty. – Điều chỉnh linh hoạt các yếu tố sao cho phù hợp với những yêu cầu khác nhau của mỗi vị trí ứng tuyển.

✅ Bí kíp là: Có thể đề cập tới những dự định trong tương lai, cho nhà tuyển dụng thấy rõ hơn lòng nhiệt huyết, mong muốn gia nhập công ty bằng cách nói về những dự định, nguyện vọng cống hiến của bạn với công ty họ.

Mình xin gửi trang web một số bài viết mẫu về Lý do ứng tuyển theo từng ngành nghề khác nhau, bạn có thể tham khảo dưới link này nha: https://rireki-info.com/douki_reibun/

Ngoài ra, khi đến với sự kiện VYSA JOB FAIR 2021, các bạn tham gia có thể đặt câu hỏi cho các senpai, lắng nghe kinh nghiệm đi xin việc và các cách viết CV gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Chúng mình rất mong gặp lại bạn trong ngày diễn ra sự kiện chính thức của JOB FAIR 2021 và mong rằng thông qua sự kiện có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như có thể tìm được công việc phù hợp.

12. Xin cho mình hỏi có công ty nào thuộc lĩnh vực xây dựng tham dự VYSA JOBFAIR 2021 vậy ạ ?

Tại sự kiện lần này của VYSA, sẽ có sự góp mặt của một số công ty 人材, các công ty này có tuyển dụng các việc làm về lĩnh vực xây dựng ạ.

13. Mình hiện tại đã tốt nghiệp vào tháng 3/2021. Mình đã nhận Naitei ở 1 công ty rồi, nhưng công việc và mức lương không được như mong muốn. Mình muốn tìm công ty phù hợp để có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

VYSA hiện cũng nhận được rất nhiều câu hỏi có cùng nỗi trăn trở giống như bạn. Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, dù ngành nào thì tìm việc cũng trở nên khó khăn hơn. Hiện tại VYSA JOB FAIR ONLINE 2021 cũng có rất nhiều công ty phù hợp với năng lực của bạn như: MICROS SOFTWARE.INC, AD-SOL NISSIN,…

Tại VYSA JOB FAIR 2021, bên cạnh việc lắng nghe chia sẻ từ các Senpai, các bạn tham dự còn có cơ hội được tiếp cận với các nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực. Bạn có thể tham khảo link album tổng hợp thông tin tuyển dụng của các công ty tham dự JOB FAIR lần này tại link này nha: https://www.facebook.com/media/set?vanity=VYSAJP&set=a.4281443685216848

Chúng mình rất mong gặp lại bạn trong ngày diễn ra sự kiện chính thức của JOB FAIR 2021 và mong qua sự kiện bạn có thể tìm được công việc phù hợp.

14. Tháng 4 tới em sẽ vào đại học, chuyên ngành kinh doanh. Em muốn tìm hiểu thử sức về các lĩnh vực chuyên môn mà ngành em sẽ theo học ạ

Sinh viên kinh tế sau khi tốt nghiệp có thể làm rất đa dạng các ngành nghề, tuy nhiên VYSA xin giới thiệu 3 ngành nghề chủ yếu sau đây:

①Ngành nghề liên quan tới tài chính: Ví dụ như ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ,…

② Công ty thương mại (Shosha-商社)

③ Doanh nghiệp sản xuất (メーカー) Vị trí, bộ phận được sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế yêu thích: bộ phận kinh doanh (営業の部署), bộ phận kế hoạch (商品企画), bộ phận marketing (マーケティング) .

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo link album tổng hợp thông tin tuyển dụng của các công ty tham dự JOB FAIR lần này tại link: https://www.facebook.com/media/set?vanity=VYSAJP&set=a.4281443685216848

15.Tôi muốn được tư vấn làm về công việc liên quan đến quản lý sản xuất, kho vận.

Trong sự kiện lần này của VYSA, sẽ có sự góp mặt của một số công ty Jinzai (人材), các công ty này có thể sẽ giới thiệu các công việc liên quan tới quản lý sản xuất,.. Tại sự kiện, các công ty đều có phần thuyết trình riêng, qua đó người tham dự có thể trực tiếp tham gia và trao đổi với các công ty để giải đáp thắc mắc của bản thân. Chúng mình rất mong gặp lại bạn trong ngày diễn ra sự kiện chính thức của JOB FAIR 2021.

16.1) Từ giờ đến cuối năm VYSA còn tổ chức JOB FAIR nữa không ạ ?

VYSA JOB FAIR là hoạt động thường niên, do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp gây ra nhiều hạn chế, nên VYSA dự định chỉ tổ chức JOB FAIR 1 lần trong năm nay. Nếu có gì thay đổi, VYSA sẽ thông báo trên trang facebook của VYSA, rất mong bạn sẽ theo dõi thêm trên Fanpage nha.

16.2) Nếu chưa có kinh nghiệm phỏng vấn thì VYSA có hỗ trợ không ạ ?

Với những bạn chưa có kinh nghiệm phỏng vấn, hoặc đi tìm việc tại Nhật, chúng mình cũng có đăng bài về các Tips phỏng vấn hay viết CV trên fanpage của VYSA, bạn có thể tham khảo tại link album: https://www.facebook.com/media/set?vanity=VYSAJP&set=a.4280014465359770

Ngoài ra, tại JOB FAIR 2021, các bạn tham gia có thể lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm, cũng như đặt câu hỏi cho các Senpai. Chúng mình rất mong gặp lại bạn trong ngày diễn ra sự kiện chính thức của JOB FAIR 2021, mong rằng qua sự kiện bạn có thể nắm được thêm thông tin cũng như tìm được công việc phù hợp.

17.Tôi ở việt nam có ứng tuyển sang nhật được không?

Về vấn đề từ Việt Nam có ứng tuyển sang Nhật được không, VYSA rất tiếc chưa thể giải đáp ngay cho bạn được. Do VYSA là đơn vị hợp tác với các doanh nghiệp và đại diện tổ chức JOB FAIR, còn tại JOB FAIR 2021, các công ty đều có phần thuyết trình riêng, và qua đó người tham dự có thể trực tiếp tham gia và trao đổi với các công ty để giải đáp thắc mắc của bản thân. Thêm vào đó, VYSA cũng mong rằng, các bạn tham gia có thể chuẩn bị cho mình một bản CV thật tốt, để dễ dàng trao đổi và gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

18. Mình có thể tìm việc ở Nhật bằng những phương tiện nào ạ ?

Dưới đây VYSA xin chia sẻ một số phương thức tìm việc tại Nhật:

① Qua bộ phận hỗ trợ du học sinh tại các trường Đại học, Senmon,…

② Các tạp chí tìm việc làm như Mynavi, Town work,… (những tạp chí này được đặt tại các ga và có thể lấy hoàn toàn miễn phí)

③ Qua các website: Chúng ta có thể dễ dàng tìm công ty tại các website chia sẻ thông tin về quá trình tìm việc làm tại Nhật, một trong những địa chỉ được nhiều người Việt tham khảo là Tomoni(Link website: https://tomonivj.jp).

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội như tham gia vào các hội, nhóm liên quan đến tìm việc tại Nhật. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về ngành mà bạn mong muốn tìm việc làm trên các website Nhật Bản như http://www.topcareer.jp/, https://job.mynavi.jp/, gaijinpot.com, daijob.com,v.v,… Sắp tới, sự kiện Hội chợ việc làm VYSA JOB FAIR 2021 có rất nhiều công ty muốn tuyển dụng nhân sự người Việt Nam, bạn đừng quên tham gia cùng chúng mình nhé.

19. Mình muốn tìm hiểu thêm về các công ty về mảng dịch vụ như khách san, lữ quán,…

Trong sự kiện JOB FAIR 2021 lần này của VYSA, sẽ có sự góp mặt của một số công ty Jinzai (人材), các công ty này có thể sẽ giới thiệu các công việc liên quan tới ngành dịch vụ khách sạn, du lịch,… Tại sự kiện, công ty sẽ có phần thuyết trình riêng, qua đó người tham dự có thể trực tiếp tham gia và trao đổi với công ty để giải đáp thắc mắc. Chúng mình rất mong gặp lại bạn trong ngày diễn ra sự kiện chính thức của JOB FAIR 2021, mong rằng qua sự kiện bạn có thể nắm được thêm thông tin tuyển dụng về các công ty về mảng dịch vụ, du lịch cũng như tìm được công việc phù hợp.

20. Mình đã chuyển việc hai lần nên khá lo lắng, vì mình nghĩ các công ty ở Nhật không thích người chuyển việc nhiều.

VYSA hiểu được nỗi lo lắng, trăn trở của bạn. Tuy nhiên, VYSA nghĩ rằng, khi bản thân có đủ sự tự tin, thái độ cầu tiến, và đặc biệt đáp ứng đủ các yêu cầu của doanh nghiệp,… thì bạn cũng đừng ngại ngần chuẩn bị thật tốt CV để ứng tuyển với các nhà tuyển dụng tham dự JOB FAIR năm nay nhé. Chúng mình rất mong gặp lại bạn trong ngày diễn ra sự kiện chính thức của JOB FAIR 2021, mong rằng qua sự kiện bạn có thể tìm được công việc phù hợp.

21. Mình chưa biết nhiều về nhu cầu tuyển dụng của các công ty Nhật. Các công ty sẽ kì vọng những yếu tố gì ở nhân viên ?

Mình xin giải đáp thắc mắc của bạn như dưới đây:

Khi tìm kiếm ứng viên việc làm tiếng Nhật, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tìm kiếm các yếu tố sau:

1. Đáp ứng yêu cầu tuyển dụng cơ bản.

Điều này sẽ được khai thác thông qua CV mà ứng viên gửi đến. Thông thường các công ty Nhật sẽ có form CV được thiết kế riêng được tải từ các trang web của công ty đó. Trong trường hợp bạn ứng tuyển trực tuyến ở một trang web tuyển dụng nào đó, bạn nên tìm kiếm và tải về mẫu CV theo phong cách Nhật Bản để điền nội dung.

2. Tác phong, cung cách giao tiếp.

Người Nhật rất coi trọng lễ nghĩa, sự chuẩn mực và thái độ khiêm nhường. Vì vậy, dù bạn đang ứng tuyển tại Việt Nam hay Nhật Bản nhưng một khi đã bước vào công ty Nhật để phỏng vấn, việc cân nhắc, điều chỉnh tác phong sẽ giúp tạo ấn tượng ban đầu hoàn hảo.

3. Khả năng ngoại ngữ (tiếng Nhật, tiếng Anh,…) .

Đây là yếu tố chắc chắn sẽ được kiểm tra liên tục từ bản CV tiếng Nhật (hoặc song ngữ Nhật – Anh) đến vòng phỏng vấn trực tiếp. Yêu cầu này sẽ tùy vào yêu cầu chuyên sâu ngoại ngữ của từng ngành nghề.

4. Kinh nghiệm chuyên môn .

Tuyển dụng việc làm tiếng Nhật không hiếm những vị trí yêu cầu nghiệp vụ chuyên ngành cao như kỹ sư cơ khí, lập trình viên, nhân viên kinh doanh, quản lý xưởng… Những vị trí này, kinh nghiệm làm việc thực tế sẽ được chú trọng nhất, kế đến mới là khả năng ngoại ngữ tiếng Nhật. Vì vậy, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ dành nhiều thời gian, nhiều câu hỏi tiếng Nhật để khai thác kỹ năng, thành tích và kinh nghiệm thực tế của ứng viên.

5. Sự hiểu biết về công ty.

Sự chân thành và nhiệt huyết của ứng viên đối với doanh nghiệp Nhật Bản sẽ được thể hiện phần lớn thông qua những kiến thức mà họ tìm hiểu về doanh nghiệp và văn hóa Nhật Bản. Người Nhật rất coi trọng sự trung thành, ứng viên sẽ không được đánh giá cao nếu: Thường xuyên nhảy việc, không tìm hiểu thông tin doanh nghiệp, đặc thù ngành nghề, xu hướng phát triển,… Bởi lẽ những yếu tố này cho thấy một sự hợp tác lâu dài giữa doanh nghiệp và ứng viên khó có thể được thiết lập.

6. Sự kỷ luật, tôn trọng quy chế công ty.

7. Tính cách hòa nhã, nghĩ cho người khác.

Văn hóa người Nhật luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để cư xử một cách tôn trọng, hòa nhã và lịch thiệp. Mong rằng câu trả lời ở trên có thể giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Ngoài ra, tại VYSA JOB FAIR 2021, các công ty tham gia sẽ có phần thuyết trình riêng của từng công ty, các bạn tham gia có thể trực tiếp đặt câu hỏi cho các doanh nghiệp để giải đáp thêm các thắc mắc nha. Chúng mình rất mong gặp lại bạn trong ngày diễn ra sự kiện chính thức của JOB FAIR 2021, mong rằng qua sự kiện bạn có thể nắm được thêm thông tin cũng như tìm được công việc phù hợp.

CÁC CÂU HỎI VỀ NGÀY DIỄN RA SỰ KIỆN

1. Sự kiện JOB FAIR của VYSA là sự kiện online thì mình phải mặc trang phục gì khi tham gia?

Bạn có thể mặc vest hoặc sơ mi lịch sự khi tham gia sự kiện.

2. Buổi sáng mình có việc bận, mình có thể tham gia vào khung thời gian trống của mình (khoảng đầu giờ chiều) được không?

Bạn có thể tham gia vào khung thời gian trống dựa trên lịch cá nhân, tuy nhiên VYSA khuyên bạn, nếu có thể sắp xếp được thời gian, hãy tham gia sớm để tham dự từng phòng, nghe phần Giới thiệu của các công ty cũng như đặt câu hỏi cho các công ty để nắm được đầy đủ và nhiều thông tin thật quý giá nhé.

3. Mình rất muốn tham gia sự kiện VYSA JOB FAIR nhưng lại hơi yếu về phần CNTT, cụ thể là không nắm rõ cách sử dụng ứng dụng ZOOM, thì mình phải làm như thế nào ạ?

Bạn cứ yên tâm đăng ký tham gia sự kiện. VYSA sẽ gửi cho bạn đầy đủ hướng dẫn chi tiết về cách thức để tham gia sự kiện qua mail cũng như sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn có thắc mắc, nên hãy cứ thoải mái chia sẻ với chúng mình nhé.

4. Nếu may mắn có đủ điều kiện và được các nhà tuyển dụng để ý đến CV của mình thì làm thế nào mình biết được thông tin đấy ạ?

Trong trường hợp các nhà tuyển dụng để ý đến CV của bạn thì sau khi kết thúc sự kiện, nhà tuyển dụng đấy sẽ liên lạc trực tiếp với bạn qua email hoặc số điện thoại bạn đã điền ở phần thông tin cá nhân trong CV. Hoặc, nếu trong trường hợp các công ty gửi thông tin tuyển dụng liên quan về bạn thông qua VYSA, chúng mình sẽ nhanh chóng chuyển thông tin này đến bạn nhanh nhất có thể.

5. Trong thời đại dịch Corona thì các nhà tuyển dụng có ứng phó với hình thức tuyển dụng Online không ạ ? Sẽ có bao nhiêu vòng phỏng vấn dưới hình thức Online ạ ?

Trong thời kỳ đại dịch đang diễn ra như hiện nay, có một số công ty sẽ phỏng vấn tuyển dụng qua hình thức Online. Số vòng phỏng vấn sẽ tuỳ theo các công ty và nhà tuyển dụng quyết định. Khi tham gia sự kiện VYSA JOB FAIR, bạn cũng có thể đặt câu hỏi trực tiếp với các công ty về các vấn đề trên, các công ty sẽ giải đáp cặn kẻ những thắc mắc của bạn.

6. Vì một vài lý do em không thể mở webcam liên tục. Liệu em có thể tham gia nhưng tắt webcam hay không ạ?

Về vấn đề này, VYSA nghĩ nếu bất tiện thì bạn có thể tắt webcam cũng không sao ạ. Nhưng nếu được, khi đặt câu hỏi cho Senpai hoặc các doanh nghiệp, nếu mở webcam được là tốt nhất.

Ngoài ra, VYSA đã gửi hướng dẫn tham gia phòng Zoom qua mail, mong bạn đọc và xác nhận nội dung mail nha. Chúng mình rất mong gặp lại bạn trong ngày diễn ra sự kiện chính thức của JOB FAIR 2021, mong rằng qua sự kiện bạn có thể tìm được công việc phù hợp.