Tuần lế tiếng Việt tại APU “a Journey to Vietnam”

  • Post author:
  • Post category:VYSA APU


Đến APU những ngày này, bạn sẽ bắt gặp không khí náo nức, sôi nổi của hội sinh viên Việt nam tại đây, người tập múa, người tập hát, người tập đàn, người thì bận túi bụi với các công tác hậu cần, đối ngoại, chuẩn bị trang phục, đạo cụ, chuẩn bị thực đơn món ăn Việt…


Gì thế nhỉ???

Đến hẹn lại lên, chúng mình đang chuẩn bị cho Tuần lễ Tiếng Việt năm nay ý mà!!!

“A journey to Vietnam” là chủ đề Tuần lễ tiếng Việt năm nay tại trường đại học Ritsumeikan Châu Á Thái Bình Dương (APU), thành phố Beppu, tỉnh Oita. 130 sinh viên Việt nam đang theo học tại trường, ở bậc đại học, thạc sỹ và tiến sĩ, đang trong không khí rất tưng bừng chuẩn bị các hoạt động giới thiệu văn hóa Việt nam, với ý tưởng sẽ mời bạn bè quốc tế take “a journey to Vietnam”, ngắm nhìn một Việt nam trẻ trung và đầy sức sống, đang chuyển mình sau 30 năm thống nhất đất nước. Còn gần 2 tuần nữa, nhưng không khí lễ hội dường như đã tràn ngập trong cộng đồng sinh viên Việt nam tại APU.

Với ý tưởng chủ đạo trên, chương trình năm nay sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 6, với các hoạt động chính như sau:

Thứ 2: phát brochure chương trình, mời thử mặc áo dài chụp hình, mở triển lãm Tranh Đông Hồ, giới thiệu cách làm tranh Đông Hồ truyền thống, phát động cuộc thi tìm hiểu Việt nam (những hoạt động này sẽ diễn ra suốt tuần)
Thứ 3: Chiếu phim Việt nam
Thứ 4: Mời thử những món ăn Việt nam đặc sắc
Thứ 5: Trò chơi dân gian Việt nam, Grand Show tại Hội trường lớn
Thứ 6: Giới thiệu Câu lạc bộ Giao lưu Văn hóa Việt nam

Với lợi thế là trường có số sinh viên Việt nam đông nhất tại Nhật, Tuần lễ tiếng Việt là dịp để khai phá những tài năng nghệ thuật, để những chàng trai tài năng, nhưng cô gái xinh đẹp của APU thể hiện. Chương trình Grand Show năm nay gồm nhiều tiết mục đa dạng và khá mới mẻ. Mở màn bằng show Trình diễn thời trang, giới thiệu đám cười cổ truyền Việt nam, với hơn 20 người mẫu nam nữ. Sau đó là các màn múa hát Sài gòn đẹp lắm, Biết yêu khi nào, Cho đời chút ơn, Thương nhau Lý tơ hồng, Chuyện tình thảo nguyên, Nụ hôn bất ngờ, Bức họa đồng quê, Du xuân, biểu diễn piano Trống cơm, hòa tấu và hát bài Mùa xuân đầu tiên… Đặc biệt còn có 1 tiết mục đồng ca bài “ Quê hương”, do các bạn sinh viên người Nhật đang theo học lớp Tiếng Việt biểu diễn, kèm múa nón phụ họa.

Mời các bạn hãy xuống Beppu, 1.5 tiếng bay từ Tokyo, 2 tiếng bus từ Fukuoka, 12 tiếng tàu thủy từ Osaka. Hãy xuống đây chung với sinh viên Việt nam tại APU, sống trong không khí văn hóa Việt nam, thưởng thức món ăn ngon từ 3 miền Bắc Trung Nam, cùng những màn biểu diễn nghệ thuật đa dạng! Sinh viên Việt nam tại APU xin chào đón chào các bạn!.

Nguyễn Kim Ngọc

Một vì hình ảnh Vietnamese Week 2004