VYSA SCHOOL FAIR 2021] HÒN ĐẢO SỐ 11: CHUO UNIVERSITY


[VYSA SCHOOL FAIR 2021] HÒN ĐẢO SỐ 11: CHUO UNIVERSITY 🏝

Hòn đảo số 10 đón chờ các bạn khám phá là Đại học Chuo. Hãy cùng chúng mình điểm qua những đặc trưng cơ bản của trường nhé.

📌 Đặc trưng:

– Với bề dày lịch sử hơn 135 năm kể từ khi thành lập, trường Đại học Chuo tự hào là một trong những trường Đại học dân lập danh tiếng nhất Nhật Bản. Với nhiều bài học thực tế Đại học Chuo được mệnh danh là “trung tâm của khoa học thực hành”, không chỉ vậy Đại học Chuo có thành tích thuộc top đầu các trường đại học trong nước tại các kỳ thi Tư pháp, kỳ thi Công chức/viên chức quốc gia hay kỳ thi Kế toán viên công chức – 3 kỳ thi quốc gia cực khó tại Nhật Bản. Là cái nôi đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài, nhiều sinh viên đã tốt nghiệp là giám đốc các công ty hàng đầu, Đại học Chuo cũng rất mạnh trong việc hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên quốc tế.

– Ngoài ra vào năm 2023, 1 trong những khoa có truyền thống lâu đời nhất của Đại học Chuo là khoa Luật, sẽ chuyển đến một cơ sở mới tại trung tâm Tokyo, đón chào một giai đoạn mới.

– Tính đến tháng 10 năm 2020 có 753 bạn du học sinh đến từ 20 quốc gia khác nhau đang theo học tại trường, chiếm 2% tổng số học sinh

💡 Các ngành học:

– Cơ sở Tama gồm 6 khoa đào tạo là Luật, Kinh tế, Thương mại, Văn học, Chính sách tổng hợp, Kinh doanh quốc tế với nhiều chuyên ngành đa dạng khác nhau.

– Cơ sở Korakuen với khoa Khoa học và Công nghệ cùng các ngành như Toán học, Vật lý, Cơ khí, Thông tin và Truyền thông,…

– Mỗi cơ sở đều có phòng để các bạn sinh viên quốc tế giao lưu, trao đổi giữa các nền văn hóa, không chỉ vậy các bạn sinh viên còn có thể tự tổ chức các bữa tiệc của sinh viên quốc tế hay các sự kiện giao lưu.

– Ngoài ra Đại học Chuo có nhiều chế độ du học ngắn hạn, hay trao đổi với các trường đối tác trên thế giới từ 6 tháng đến 1 năm

💰 Học bổng:

– Học bổng nhập học Đại học cho sinh viên quốc tế: Mức học bổng tương đương 30% học phí và phí thực hành trong 1 năm dành cho các bạn sinh viên năm 1 có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh du học sinh (đăng ký sau nhập học)

– Học bổng cho sinh viên quốc tế: Mức học bổng tương đương 50% học phí và phí thực hành trong 1 năm dành cho các bạn sinh viên năm 2 trở lên: đã hoàn thành các tín chỉ tiểu chuẩn được đưa ra, có GPA năm trước tối thiểu 2.50

– Chế độ giảm 30% học phí cho các bạn du học sinh

– Ngoài ra trường Đại học Chuo còn giới thiệu các loại học bổng tư nhân, tổ chức và chính phủ Nhật Bản (học bổng khuyến khích). (Số liệu năm 2020: 45 loại)

🗂 Điều kiện nộp hồ sơ:

– Là người có quốc tịch nước ngoài và đã hoàn thành 12 năm giáo dục phổ thông

– Tham gia kì thi EJU các môn được chỉ định như xã hội tổng hợp hay môn toán

– Ngoài ra đối với 1 số khoa sẽ yêu cầu tiếng anh như TOEIC L&R hoặc TOEFL iBT hoặc IELTS

– Thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo tại website:

https://www.chuo-u.ac.jp/

Các bạn nghĩ sao về Chuo University? Nếu ngoài ra bạn còn có câu hỏi hay thắc mắc gì về trường, hãy để lại bình luận ở phía dưới.

Đừng quên theo dõi những bài đăng để có được đầy đủ thông tin về các trường tham dự School Fair 2021 nhé!

—————————————————————

VYSA SCHOOL FAIR 2021 – VƯỢT SÓNG RA KHƠI, ĐÓN TƯƠNG LAI MỚI

#VSF2021 #đạihọcNhậtBản #vượtsóngrakhơi #đóntươnglaimới

⏰ Thời gian: Ngày 05/09/2021 (Chủ Nhật) 10:00 – 17:45 (giờ Nhật Bản)

💻 Phương thức tổ chức: Tổ chức online MIỄN PHÍ trên nền tảng Zoom

🎁 Cơ hội nhận Học bổng VYSA trị giá 50.000 Yên/suất: https://tinyurl.com/HocbongVYSASchoolFair2021

🏫 12 trường tham gia VYSA School Fair2021: https://tinyurl.com/TruongDHVYSASchoolFair2021

➡️ Thông tin chi tiết sự kiện: https://tinyurl.com/VYSASchoolFair2021

➡️ Link đăng ký: https://tinyurl.com/FormVYSASchoolFair2021

🔻Chân thành cảm ơn SBI Remit, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hiệp hội các trường tư tại Nhật (APUJ) đã đồng hành cùng sự kiện lần này.

– SBI Remit: https://www.remit.co.jp/vi/

– APUJ: https://www.shidaikyo.or.jp