Tổng kết giải thể thao mùa thu Lưu học sinh lần thứ 19


Vào ngày Thể thao, 8 tháng 10 vừa qua, giải thể thao mùa thu Lưu học sinh lần thứ 19 đã được tổ chức tại nhà thể thao quận Chuo, một địa điểm quen thuộc đối với các Lưu học sinh tại Nhật Bản.


___ Để tạo không khí đua tranh sôi nổi hơn, từ năm ngoái, Ban tổ chức đã thay thế hình thức thi đấu cá nhân sang thể thức thi đấu đồng đội. Giải năm nay ban đầu theo dự định của Ban tổ chức, sẽ có 6 nội dung thi đấu bao gồm: Bóng bàn (nam, nữ), Cầu lông (nam, nữ) và Bóng rổ 3×3 (nam, nữ). Tuy nhiên, do không có đội nào đăng kí nên nội dung Bóng rổ 3×3 nữ đã không được diễn ra. Đoàn Việt Nam cũng là đoàn duy nhất tham dự cả 5 nội dung của giải. ___ Ngay sau lễ khai mạc ngắn gọn, 2 nội dung Cầu lông và Bóng rổ 3×3 đã bước vào thi đấu. Giải bóng rổ 3×3 năm nay thu hút rất nhiều các đội đăng kí tham dự. Đặc biệt, bên cạnh các đội Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc, còn có các đội Châu Âu khác cũng tham gia giải. Đội Việt Nam tham gia giải lần này có hai đội, nhưng rất tiếc do các đối thủ quá mạnh nên cả hai đội đã không đạt được thành tích cao.

http://files.myopera.com/huycalo/vysa/frame6893007.jpg

___Năm nay, ở nội dung Cầu lông có sự xuất hiện của hai đội nữ cấp 2 và cấp 3 của Nhật với một lực lượng khá đông đảo. Hai đội này đều là những người hoạt động thường xuyên ở trong Club, nên đã tỏ ra hoàn toàn áp đảo trong giải nữ. Đặc biệt, do có một đội bỏ cuộc nên một đội nữ, được lấy ra từ hai đội này, đã được đặc cách tham gia trong giải nam. Với ưu thế được tập luyện thường xuyên và bài bản, đội này đã tỏ ra không hề thua kém các Vận động viên nam và cũng đã đạt được thành tích cao trong giải (giải nhì). Đội Việt Nam tham gia giải lần này với lực lượng rất đông,ở mỗi nội dung đều có hai đội tham gia. Kết quả cuối cùng đội nữ VYSA, đội vô địch giải năm ngoái đã phải chấp nhận vị trí thứ ba sau hai đội Nhật Bản.

http://files.myopera.com/huycalo/vysa/frame1852424.jpg

___ Khác với Bóng rổ và Cầu lông, Bóng bàn chỉ được thi đấu từ 1h chiều. Nội dung thi đấu này là một trong những niềm hy vọng vàng của các đoàn Việt Nam trong các giải thể thao từ trước tới nay.Và kết quả cuối cùng, đội VYSA1 (nam), và VYSA (nữ) đã giành chức vô địch. Đặc biệt, trong giải nam, đội VYSA (bao gồm các cây vợt hiện đang học tại trường Tokodai) đã rất xuất sắc vượt qua các đội Malaysia (có cây vợt Ooi Wei Tze đã giành chức vô địch 2 giải Asean Sport Festival gần đây nhất) và Trung Quốc (có cây vợt rất xuất sắc của tỉnh Thiên Tân) ở các trận đấu vòng bảng. Ngoài ra đội VYSA2 (nam) cũng đã thi đấu rất thành công, và giành ngôi á quân.

Lê Hiếu Hạnh