IUJ OPEN DAY 2016

Lễ hội Quốc tế (International Festival) được tổ chức tại trường Đại học Quốc tế Nhật Bản, thành phố Minami-Uonuma, tỉnh Niigata được biết đến như hoạt đồng thường niên và lớn nhất của trường.

Lễ hội quy tụ nhiều những màn biểu diễn đến từ nhiều các quốc gia và vũng lãnh thổ. Trong dịp này, các bạn sinh viên quốc tế cũng có những gian hàng riêng để giới thiệu những món ăn đặc sắc của đất nước mình. Điều đặc biệt là các món ăn đươc bán với các suất ăn nhỏ, giá ưu đãi từ 50-100 yên. Đây được coi là hoạt động vì cộng đồng của trường Đại học Quốc tế Nhật Bản với nỗ lực gắn kết sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa đa dạng phong phú với người dân Nhật Bản.


Năm nay, chương trình được tổ chức vào ngay 14 tháng 5 năm 2016 với 16 gian hàng của các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Bangladesh, Mông Cổ, Lào, công đồng các quốc gia Châu Phi, cộng đồng các quốc gia Trung Á, Afghanistan, Sri Lanka, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Philippines, Campuchia, Thái, Arabs, Nhật Bản và Việt Nam.

Thêm vào đó là 21 tiết mục đầy màu sắc và đậm dấu ấn văn hóa được trình diễn công phu và gây ấn tượng mạnh mẽ, trong đó có nhiều tiết mục của các câu lạc bộ của trường như CLB Âm nhạc, Hiphop, Yoga, Aikido, Kendo và kể đến các quốc gia và vũng lãnh thổ như: Campuchia, Afghanistan, Sri Lanka, Kazakhstan, Arabs, Philippines, Indonesia, cộng đồng các quốc gia châu Phi , cộng đồng các quốc gia Trung Á, Mông cổ, Lào, Myanmar, Thái, Nhật Bản và Việt Nam.

Trong dịp này các bạn sinh viên Việt nam mang đến 2 món ăn là: chè bí ngô và chè đậu ván. Tiết mục liên khúc múa: Lý ngựa ô-Hoa thơm bướm lượn-Sài Gòn đẹp lắm của sinh viên Việt Nam đã thực sự gây được sự ấn tượng mạnh mẽ trong dịp Lễ hội này.

Mai Anh